กล้องวงจรปิดไร้สาย

กล้องวงจรปิดไร้สาย กับกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ ซื้อแบบไหนดี

สินค้าเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดในตลาดมีให้เราเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก  จนบางครั้งก็เลือกไม่ถูกเพราะมันมีมากจนเกินไป ดูไปดูมาเริ่มงงเอง สับสนเอง หรือข้อมูลมากจนเลือกไม่ถูก เราเลยสรุปมาให้ดูคราวๆ เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ

กล้องวงจรปิดไร้สาย กับกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ ซื้อแบบไหนดี

สารบัญ

  1. ติดกล้องวงจรปิด แต่ไม่มีเน็ต
  2. ราคาของเร้าเตอร์
  3. กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี แบบไร้สาย และแบบโซล่าเซลล์
  4. กล้องวงจรปิดไร้สาย WiFi

1. ติดกล้องวงจรปิด แต่ไม่มีเน็ต

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไว้ใช้งาน ส่วนใหญ่แล้วทุกคนต้องการใช้งาน เพื่อที่จะสามารถดูภาพผ่านทางมือถือได้ หากชื้อมาใช้งานแล้วแต่ดูภาพผ่านทางมือถือไม่ได้ ก็ไม่รู้จะซื้อมาทำไม เวลาจะดูก็ต้องกลับไปดูที่จอสถานที่ติดตั้ง อย่างนี้ก็ไม่สะดวก หรือไม่ติดเสียเลยดีกว่าเสียเวลา ดูผ่านมือถือก็ไม่ได้ ถึงจะดี

เราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถดูภาพผ่านทางมือถือได้ สิ่งที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูภาพผ่านทางมือถือได้นั้นสำคัญที่สุดก็ต้องมีอินเตอร์เอาไว้ใช้เชื่อมต่อระหว่างตัวกล้องวงจรปิด และโทรศัพย์ของเราที่ใช้งาน

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

ไม่มีใคาปฎิเสธว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดปัจจุบันนี้ต้องการแค่บันทึกภาพอย่างเดียว ทุกคนต้องการดูผ่านทางมือถือ มีการแจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์อะไรเดินผ่านหน้ากล้องวงจรปิดของเราเพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ

สามารถให้สมาชิกในบ้านดูภาพผ่านทางมือถือได้ด้วย หรือหากเป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดในออฟฟิส หรือการติดตั้งกล้องวงจรปิดในโรงงาน ก็สามารถให้ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าดูภาพผ่านทางมือถือได้ด้วยเช่นกัน

เพื่อความสะดวกในการบริหารจัดการ หรือช่วยกันเป็นหูเป็นตาในการเฝ้าระวังความปลอดภัย และอื่นๆ ตามแต่วัตถุประสงค์ของการเลือกใช้งาน

1.1 3G เร้าเตอร์ และซื้อซิมเน็ต

มีหลายครั้งที่ลูกค้ามักจะติดปัญหา หรือสอบถามกันเข้ามาอยู่เป็นจำนวนมากนั้นคือ การติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สาย หรือการติดตั้งกล้องวงจปริดโซล่าเซลล์ หน้างานไม่มีอินเตอร์สามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ใช้งานได้หรือป่าว คำตอบคือ สามารถติดตั้งกล้องวงจปริดเอาไว้ใช้งานได้ครับ ไม่เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตว่าจะมีหรือไม่มี

เพียงแต่ว่าการที่เรามีอินเตอร์เน็ตสามารถทำให้เราสะดวกในการดูภาพผ่านทางมือถือได้ในเวลานั้น หรือแบบเรียลไทม์กันเลย หากการติดตั้งกล้องวงจปริดไร้สาย หรือการติดตั้งกล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์ ไม่มีอินเตอร์เน็ต

คุณสมบัติกล้องกล้องวงจรปิดที่เราซื้อมาใช้งานก็ทำได้แค่บันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงไปในอุปกรณ์เก็บข้อมูล ที่เราเรียกว่า ฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด และ SD CARD สำหรับการบันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิดของเรา

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

การเก็บข้อมูลสำหรับกล้องวงจรปิดไร้สายสัญญาณ หากมีเครื่องบันทึกก็จะดีหน่อยเพราะสามารถที่จะใส่ HDD เข้าไปใช้ในการเก็บข้อมูลได้จำนวนวัน หลายๆ วัน ต่างจากกล้องวงจรปิดพลักงานแสงอาทิตย์ หรือกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ที่รูปแบบการเก็บข้อมูลจะเป็นลักษณะของ SD Card (Secure Digital Card)

มีขนาดให้เลือกใช้ที่นิยมก็อยู่ที่ 16GB, 32GB, 64GB, 128GB, 256GB, และขนาด 512GB การที่เราจะซื้อมาใส่ในกล้องวงจรปิดก็ต้องทำการตรวจเช็คก่อนว่ากล้องของเราสามารถรองรับเจ้า SD CARD ได้ที่ขนาดเท่าไหร หากซื้อมาขนาดความจำสูงเกินก็อาจจะใช้งานไม่ได้ด้วยเช่นกัน

กลับมาที่เรื่องของอินเตอร์เน็ตสำหรับเอาไว้ดูกล้องวงจรปิด ทุกคนเห็นแล้วว่าซื้อกล้องวงจรปิดไว้ใช้งาน หากไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย ผมเลยขอแนะนำอย่างนี้ครับว่าท่านสามารถที่จะดูภาพผ่านทางมือถือได้แค่ท่านซื้อเร้าเตอร์ชนิดที่ใส่ Wireless ที่สามารถใส่ซิมมือถือ ก็สามารถทำให้ท่านดูภาพผ่านทางมือถือได้แล้ว

อย่างเช่นรุ่นของ D-Link DWR-920 Wireless N300 4G LTE Router รุ่นนี้ซื้อไปนอกจากจะดูภาพผ่านทางมือถือได้แล้ว ยังสามารถนำไปใช้งานทั่วๆ ไปอย่างอื่น เช่นดูหน้ง ฟังเพลง ดูยูทูป หรือท่องเน็ต ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแค่เรามีเร้าเตอร์ตัวนี้ ก้บซิมเน็ตมาใส่เข้าไป ก็ใช้งานได้เลย

1.2 แต่เน็ตไม่แรง หรือแรงต้องเช็คกันอีกที

เมื่อเราซื้อตัว Router นี้มาแล้ว ซื้อซิมมาใส่ในเร้าเตอร์แล้ว ปัญหาตามมาก็คือแล้วเน็ตมันจะแรงหรือป่าว อันนี้ต้องทดสอบครับ ขึ้นอยู่กับเครือข่ายในพื้นที่ อย่างล่าสุดก็มีลูกค้าซื้อไปใช้งาน ทำการทดสอบติดตั้งต่อระบบจากที่บ้านเป็นอันเรียบร้อย เชื่อมต่อได้สมบูรณ์ ดูภาพผ่านทางมือถือได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาอะไร หลังจากนั้นก็นำไปติดตั้งจริงที่หน้างาน ต่างอำเภอออกไปในสวน

ปัญหาก็คือว่ายังสามารถดูภาผ่านทางมือถือได้ปรกติแต่ภาพที่ได้ไม่รื่นไหลจากที่เคยทดสอบจริงที่บ้าน ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช้ว่ากล้องวงจรปิดไม่ดี อุปกรณ์ไม่ดี แต่อยู่ที่เครือข่ายอินเตอร์เน็ตในพื้นที่ไม่ครอบคลุมพื้นที่ที่เรานำไปติดตั้งใช้งาน

หรือซิมเน็ตที่เราเลือกใช้งาน บางยี่ห้อสัญญาณดีในพื้นที่หนึ่ง แต่พอเปลี่ยนพื้นที่ใหม่ซิมเน็ตยี่ห้อนั้นอาจสัญญาณดีไม่เท่าที่เราเคยติดก็ได้ ถึงบอกว่าเราก็ต้องทำการตรวจเช็คจากผู้ใช้งานในพื้นที่ว่า เขาใช้ค่ายไหนกันอยู่ แล้วสัญญาณเป็นอย่างไรบ้าง

ราคาของเร้าเตอร์ และราคาของซิมเน็ต มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายรุ่น อย่างที่ทางเราแนะนำก็จะเป็นของ D-Line อย่างเช่นรุ่น

1. D-Link DWR-920 4G LTE Wireless N300 Router (3Y) ราคาก็จะอยู่ประมาณ 1460.- +7%

 

D-Link DWR-920

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

2. D-Link DWR-921 Wireless-N 300Mbps 4G LTE Modem Router with Dual-WAN Failover (3Y) ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 2400.- +7%

 

D-Link DWR-921

 

 

3. D-Link DWR-953 Wireless-AC 1200 Mbps 4G LTE Router (3Y) ราคาประมาณ 3100.- +7%

 

D-Link DWR-953

 

 

2. กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี แบบไร้สาย และแบบโซล่าเซลล์

อันนี้ก็มีหลายยี่ห้อให้เราเลือก ตั้งแต่ยี่ห้อดังๆ จนยี่ห้อที่ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย ลองเช็คกันดูนะครับว่ายี่ห้อไหนดี แต่หากให้แนะนำก็ควรจะเริ่มจาก

2.1 ราคา กล้องวงจรปิดไร้สาย และกล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์

ราคาจะไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องวงจรปิดชนิดที่เป็นแบบมาตราฐาน กล้องวงจรปิดไร้สายเน้นการนำไปติดตั้งเองได้ไม่ต้องอาศัยช่างกล้อง นอกจากราคาจะถูกแล้วยังลดค่าแรงการติดตั้งได้เป็นอย่างมาก

ราคากล้องวงจรปิดไร้สายจึงมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลัก 100 จนถึงหลัก 1000 และหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับคุณภาพของภาพ และคุณสมบัติของเครื่องบันทึและกล้องที่ทำงานได้

2.2 เทคโนโลยี

ของกล้องวงจรปิดไร้สายหากมีคุณภาพหน่อยก็จะมีการทำงานเหมือนกับกล้องวงจรปิดชนิดมาตรฐานแทบไม่แตกต่างกันเลย ต่างจากกล้องวงจรปิดโซลาเซลล์ที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีการบันทึกแบบ Cloud Storage หรือไม่ก็บันทึกลงใน SD CARD เท่านั้น ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องบันทึกภาพได้

2.3 งานบริการ

สำหร้บกล้องวงจรปิดไร้สาย และกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ ผู้ที่ซื้อไปใช้งานก็จะต้องทำการดูแลเอง ศึกษาหาข้อมูลแก้ไขเบื้องต้นเอง เพราะกล้องวงจรปิดชนิดนี้เน้นราคาถูกติดตั้งเองได้จึงไม่เหมาะที่จะจ้างช่างติดตั้งให้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ซื้อสินค้าก็จะศึกษาหาข้อมูลจากคู่มือ หรือจากในสื่อออนไลน์ทั่วๆ ไป การซื้อไปใช้งานก็จะเป็นการซื้อผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

2.4 ฟังเสียง

ข้อดีของกล้องวงจรปิดไร้สาย และกล้องวงจรปิดโซล่าเชลล์ในปัจจุบันตัวกล้องสามารถที่จะฟังเสียงในบริเวณใกล้เคียงได้ หรือบางยี่ห้อก็สามารถที่จะพูดโต้ตอบกันได้ ช่วยให้สะดวกในการติดต่อ หรือเพิ่มข้อมูลหลักฐานการเก็บบันทึกข้อมูลได้อีกด้วย ทำให้เรารู้ปัญหา หรือนำ้เสียงในการพูดคุย การเจรจาของคนร้ายได้ด้วย

2.5 โดนขโมยกล้อง

หากเกิดปัญหาการขโมยกล้องขึ้น ก็ต้องทำใจหากยิ่งเป็นกล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแล้วการบันทึกทั้งหมดจะอยู่ที่ ตัวกล้องซึ่งมีการฝั่ง SD CARD เอาไว้ ส่วนกล้องวงจรปิดไร้สาย อย่างพวกรุ่นเล็กๆ ก็จะมีการใส่ SD CARD เอาไว้ที่ตัวกล้อง

แต่หากเป็นรุ่นดีหน่อยก็จะมีการบันทึกภาพที่ตัวเครื่องบันทึก ช่วยลดความเสี่ยงในการโดนขโมยกล้องได้ ความหมายก็คือหากกล้องวงจรปิดโดนขโมย ก็ไม่เป็นไรเพราะเราบันทึกเก็บเอาไว้ใน HDD ที่เครื่องบันทึกแล้ว

ต่างจากกล้องไร้สายชนิดตุ๊กตา หรือแบบพลักงงานแสงอาทิตย์ แต่ก็พอมีวิธีอยู่บ้างหากว่ากลัวเรื่องการโดนขโมยกล้องแล้วข้อมูลหายไป ก็ใช้วิธีการบันทึกข้อมูลไปยังระบบ Cloud จากผู้ให้บริการในประเทศสัก 1 ราย

แต่ข้อเสียคือเราต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน หรือรายปี แล้วแต่จะตกลงเงื่อนไขการให้บริการ และส่วนใหญ่การเก็บลักษณะนี้เป็นการเก็บเป็นภาพนิ่ง ไม่ได้เก็บเป็นวีดีโอ

2.6 ดูย้อนหลังได้ง่ายๆ

กล้องวงจรปิดไร้สาย และกล้องวงจรปิดโซล่าเชลล์ ง่ายต่อการดูภาพย้อนหลังผ่านทางมือถือ และง่ายต่อการดึงภาพมาเก็บบันทึกเอาไว้ในมือถือของเรา ปัจจุบันการใช้งานทำได้ง่าย

รวดเร็วกดไม่กีครั้งก็เสร็จ แต่แนะนำว่าควรเอาข้อมูลแค่ช่วงเวลาที่เกิดเหตุเท่านั้นนะครับ ไม่ต้องดึงมาเกิด 2 นาที เพราะตำรวจเองก็อาจจะไม่ต้องการดูนานๆ เอาแค่ช่วงที่เกิดเหตุเท่านั้นก็พอแล้ว

 

ราคาซิมเน็ต

 

3. กล้องวงจรปิดไร้สาย WiFi หรือกล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์

ส่วนใหญ่แล้วการส่งสัญญาณ WiFi ตามคุณสมบัติทั่วไปแล้วคาดหวังสัญญาณระยะไม่เกิน 30 เมตร แต่หากคาดหวังไกลกว่านี้อาจจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมในการส่งสัญญาณ หรือหากเป็นพื้นที่โปร่งๆ โล่งๆ ไม่มีอะไรกีดขว้างระยะก็อาจจะได้ไกลกว่า 50 เมตร ที่สำคัญทำไมถึงให้คาดหวังแค่ 30-50 เมตร

เพราะว่าสภาพพื้นที่หน้างานอาจจะมีกำแพง กั้นทำให้สัญญาณส่งมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร หรือสถานที่กว่าจะผ่านมาได้เจอกำแพงบ้านไปหลายชั้นเลย อย่างเช่น เร้าเตอร์อยู่ชั้น 1 ตัวกล้องอยู่ชั้น 4 กว่าสัญญาณจะถึงก็เจอไปหลายกำแพง ทำให้คุณภาพของสัญญาณลดหายไปมากพอสมควร

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม :  โทรทัศน์วงจรปิด

 

สรุป

กล้องวงจรปิดไร้สาย กับกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ ซื้อแบบไหนดี แต่ละท่านอาจจะมีเหตุผลในการนำไปใช้งานแตกต่างกัน สำหรับกล้องวงจรปิดไร้สายบางท่านอาจคาดหวังไม่ต้องการเห็นสายสัญญาณ

เพราะตัวบ้านมีความลงตัวแล้ว หากเอาแบบเดินสายร้อยท่อก็อาจจะดูไม่สวยงาม หรือบางท่านบ้านอยู่ในสถานที่ไกลๆ ไม่มีไฟฟ้าไว้ใช้งานก็อาจจะต้องเลือกกล้องวงจรปิดที่เป็นลักษณะแบบพลังงานแสงอาทิตย์

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

ถึงจะเหมาะสม แต่อย่าลืมหาพลังไฟให้กับชุดเร้าเตอร์ไวไฟ ด้วยนะครับ จะได้ช่วยทำให้เราดูภาพผ่านทางมือถือได้ ไม่ว่าคุณจะเลือกการใช้งานแบบไหนก็สามารถดูภาพผ่านทางมือถือได้ครับ หากมีข้อสงสัยต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้นะครับ