Wireless กล้อง

Wireless กล้อง กับความปลอดภัย ของสนามเด็กเล่น

Wireless กล้อง กับความปลอดภัย ของสนามเด็กเล่น

Wireless กล้อง กับความปลอดภัย ของสนามเด็กเล่น เมื่อไม่นานมานี้บริเวณใกล้กับออฟฟิคได้มีการติดตั้งเครื่องเล่นสนามเด็กเล่นชุดใหม่สำหรับเด็ก ๆ ซึ่งในแต่ละวันมีเด็กเข้าไปใช้บริการกันมากมายนับตั้งแต่เวลาเลิกเรียนไปจนถึงย่ำค่ำ ทำให้คิดว่าเจ้าชุดสนามเด็กเล่นสมัยนี้มี ความปลอดภัย ของสนามเด็กเล่น ให้แก่เด็ก ๆ มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากในปีหนึ่ง ๆ พบว่า เด็กได้รับอุบัติเหตุจากสนามเด็กเล่นร้อยละ 36 เลยทีเดียว

Wireless กล้อง กับความปลอดภัย ของสนามเด็กเล่น

โดยบริเวณที่เด็กจะได้รับบาดเจ็บจากการเล่นในสนามเด็กเล่น คือ แขนขา มือ นิ้วมือ นิ้วเท้า ศีรษะ คอ หน้าอก ท้อง ตามลำดับ รวมถึงกระดูกหัก และ ข้อเคลื่อน อายุที่พบบ่อยคือเด็กวัย 5-9 ปี และ อุปกรณ์ที่พบว่าเกิดอุบัติเหตุได้บ่อยคือ บาร์ห้อยโหน สำหรับปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุคือ ความสูงของอุปกรณ์นั่นเอง ต่อไปนี้คือวิธีป้องกันอุบัติเหตุ ระหว่างที่เด็กเล่นในสนามเด็กเล่นที่ผู้ปกครองควรเอาใจใส่

ต่อไปคือวิธีการป้องกันอุบัติเหตุ ระหว่างที่เด็กเล่นในสนามเด็กเล่นกัน มาดูกันว่าผู้ปกครองควรเอาใจใส่อะไรบ้าง

  • ให้ดูแลเด็กโดยใกล้ชิดร้อยละ 40 ของอุบัติเหตุเกิดจากผู้ดูแลไม่ได้ดูแลโดยใกล้ชิดผู้ดูแลควรจะตรวจอุปกรณ์ว่ามีความสมบูรณ์เพียงพอ หรือ ไม่มีสิ่งที่จะเป็นอันตรายต่อเด็ก หรือ ไม่ และ ดูแลเด็กโดยใกล้ชิด
  • เลือกของเล่นให้เหมาะกับอายุของเด็กอุปกรณ์แต่ละชนิดเหมาะสำหรับเด็กแต่ละวัย สถานที่เล่นแต่ละแห่งก็เหมาะสำหรับเด็กแต่ละวัยเพราะฉะนั้นต้องเลือกให้เหมาะสม
  • สำรวจของเล่น และ บริเวณโดยรอบว่าปลอดภัยเริ่มด้วยการสำรวจรอบ ๆ เช่น เศษแก้ว เหล็กแหลม ขวด กระป๋อง ไม้แหลม และ พื้นผิวว่าแข็งไป หรือ ไม่ สถานที่เล่นใกล้ถนน หรือ ไม่ มีรั้วกั้น หรือ ไม่ ตรวจอุปกรณ์ว่ามีการเสียหาย หรือ ไม่
  • ตรวจอุปกรณ์ของเล่น และ พื้น พื้นที่ปลอดภัยควรทำจาก ทรายกรวด ฟาง ไม่ควรทำจากปูน ยางมะตอย โดยพื้นควรจะมีความหนา 12 นิ้วถ้าอุปกรณ์มีความสูง 8 ฟุต นอกจากนั้นบริเวณที่คาดว่าเด็กจะตกต้องมีเบาะกันกระแทก
  • บันไดปีน หรือ บันไดโค้ง เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับอุบัติเหตุได้บ่อยสุด ให้ตรวจบันไดทุกขั้นว่าแข็งแรงดี หรือ ไม่ ราวที่จับควรจะมีขนาดพอเหมาะกับมือของเด็ก
  • ชิงช้า ควรจะแยกออกจากเครื่องเล่นอื่น ที่รองนั่งไม่ควรเป็นโลหะ หรือ ไม้ ควรเป็นที่นั่งแบบนุ่ม ควรจะเป็น 2 สายต่อหนึ่งที่นั่ง ที่นั่งควรห่างกันอย่างน้อย 24 นิ้ว และ ห่างจากเสาอย่างน้อย 30 นิ้ว
  • กระดานลื่น พื้นกระดานควรจะลื่น และ มีที่จับ และ บันไดขึ้นควรจะมีรูระบายน้ำเพื่อกันการลื่น ไม่ควรจะมีรอยต่อระหว่างบันไดลื่นกับพื้นที่รอลื่นข้างบน เพราะอาจจะเกี่ยวเสื้อผ้าได้
  • ม้าโยก มือจับของม้าโยกควรจะแข็งแรง ขนาดพอกับมือเด็ก ใต้ม้าโยกควรจะมีเบาะกันกระแทก
  • ม้าหมุน ควรมีแกนยึดกับพื้นอย่างแข็งแรง และ มีมือจับสำหรับเด็ก ไม่ควรให้เด็กเข้าไปใต้ม้าหมุน ควรจะมีอุปกรณ์ที่จะป้องกันไม่ให้หมุนเร็วเกินไป

Wireless กล้อง กับความปลอดภัย ของสนามเด็กเล่น
การติดตั้งกล้องวงจรปิดในสนามเเด็กเล่น

ที่สำคัญคือ ผู้ที่เข้าไปเล่นต้องรักษาของเล่นให้ดีเหมือนเดิม หากพบสิ่งที่ชำรุด หรือ บกพร่องต้องแจ้งบอกผู้ดูแลทันที เพื่อให้แก้ไข และ ปรับปรุง นอกจากนี้หากสนามเด็กเล่นอยู่ในพื้นโรงเรียน หมู่บ้านจัดสรร สวนสารธรณะ ทางผู้ดูแลควรติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยจะยิ่งดี เพราะจะช่วยในมุมกว้างอาจตรวจตราความปลอดภัยให้เด็กได้ดี และ ทั่วถึงกว่า ความปลอดภัยของคนที่คุณรักก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน 

Related link :โทรศัพท์กล้องวงจรปิดไร้สาย สทน.ออกโรงเตือนภัยเงียบ “เรดอน” สารอันตรายในบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *