กล้องวงจรปิดไร้สายนอก

กล้องวงจรปิดไร้สายนอกอาคาร เคล็ดลับป้องกันเด็กถูกลักพาตัว

กล้องวงจรปิดไร้สายนอกอาคาร เคล็ดลับ ป้องกันเด็กถูกลักพาตัว

กล้องวงจรปิดไร้สายนอกอาคาร นอกจากสถิติเด็กเสียชีวิตจากการจมน้ำ อุบัติเหตุทางรถยนต์ และ ภัยจากการล่วงละเมิดทางเพศ แล้ว กรณีเด็กหายยังคงเป็นเหตุการณ์ที่มีจำนวนตัวเลขสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ ไม่แพ้กรณีอื่น ๆ และ นี่คงเป็นอีกปัญหาสังคมอย่างหนึ่ง ที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้มีอำนาจของบ้านเมืองในการดูแล และ ออกกฎหมาย หรือ มีมาตรการที่ชัดเจน ในการดูแลรักษาความปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง ถนนหนทาง ท่อระบายน้ำที่ไม่มีฝาปิด สวนสนุก หรือ สนามเด็กเล่น ที่มีเครื่องเล่นไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย รวมไปถึงมาตรการการป้องกันเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับเยาวชน ลูกหลานของเรา และ ยังมีเคล็ดลับที่ช่วย ป้องกันเด็กถูกลักพาตัว

กล้องวงจรปิดไร้สายนอกอาคาร เคล็ดลับป้องกันเด็กถูกลักพาตัว

นอกจากนี้ พ่อแม่ควรเรียนรู้วิธีการป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับลูก หรือ สร้างทักษะความปลอดภัย หรือ ทักษะระวังภัยง่าย ๆ ให้แก่ ลูกหลานของเราเอง และ ต่อไปนี้คือสิ่งที่พ่อแม่ ผู้ปกครองควรปฏิบัติ เพื่อปกกันภัยแก่บรรดาลูกหลานอันเป็นที่รักของเรา

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ เคล็ดลับป้องกันเด็กถูกลักพาตัว

  1.  สอนเด็กว่าไม่ให้รับของเล่น หรือ ขนมจากคนแปลกหน้า และ ไม่ให้ไปไหนกับคนที่ไม่รู้จัก
  2. สอนเด็กให้ติดเป็นนิสัยตั้งแต่เล็ก ๆ ว่า ให้ขออนุญาตผู้ใหญ่ทุกครั้งเวลาจะไปไหนกับใคร
    กล้องวงจรปิดไร้สายนอกอาคาร เคล็ดลับป้องกันเด็กถูกลักพาตัว
  3. เวลาพาเด็กเล็กไปไหนควรจูงมือเด็กตลอด อย่าปล่อยให้เด็กคลาดสายตา หากเด็กเข้าห้องน้ำต้องตามไปเป็นเพื่อน
  4. สอนให้เด็กเรียน และ รู้จักปกป้องร่างกายของตนเอง โดยการปฏิเสธ ปัดป้อง ร้องขอความช่วยเหลือ และ ควรสอนให้ลูกรู้จักประโยคที่สำคัญเหล่านี้จนติดปาก อาทิ ช่วยด้วย คนนี้จะมาทำร้ายหนู และ สอนให้ลูกจดจำชื่อตัวเอง พ่อแม่ เบอร์โทร ที่อยู่บ้าน ให้ขึ้นใจ หรือ จดใส่กระดาษให้ลูกพกติดตัว หรือ ใส่กระเป๋าเสื้อลูกไว้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการขอความช่วยเหลือ จากคนรอบข้าง
  5. อย่าปล่อยเด็กอยู่ตามลำพัง
  6. ไม่เล่นในที่เปลี่ยว และ ให้ระวังเมื่อมีรถมาจอดเทียบ ประการสุดท้าย การผลักดันภาครัฐให้ออกกฎหมาย มาตรการป้องกัน ดูแลรักษาความปลอดภัยสำหรับเด็ก และ เยาวชนในพื้นที่สาธารณะต่าง ๆ ช่วยกันเป็นหูเป็นตา ในพื้นที่ควรมีการติดตั้ง กล้องวงจรปิด (CCTV) มีการรวมพลัง มีการสร้างความร่วมมือระหว่างโรงเรียน ชุมชน พ่อแม่ผู้ปกครอง เพื่อ สร้างสังคมแห่งความปลอดภัยให้ลูกหลานของเรา

Related link :CCTV ไร้สาย ป้องกันภัยโมเดลลิ่งหลอกลวง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *