กล้อง wireless IP Camera True IDC รุกตลาดระบบบริการ Video Conference แบบ HD

กล้อง wireless IP Camera

กล้อง wireless IP Camera True IDC รุกตลาดระบบบริการ Video Conference แบบ HD

กล้อง wireless IP Camera ระบบ Avaya Scopia ช่วยให้ True IDC รุกตลาดระบบบริการ Video Conference คุณภาพสูงโดยใช้แบนด์วิธน้อย และ ยังสามารถให้บริการผู้ใช้สมาร์ทโฟน สร้างความประทับใจให้ลูกค้าเป็นอย่างมาก รวมทั้งแก่ผู้ใช้ภายในองค์กรเอง

กล้อง wireless IP Camera True IDC รุกตลาดระบบบริการ Video Conference แบบ HD

เนื่องจากความต้องการใช้บริการด้านวิดีโอมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ผู้ให้บริการระดับแนวหน้าเช่น บริษัท ทรูไอดีซี (True IDC) จำกัด จึงริเริ่มเปิดให้บริการวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ (VCaaS) ซึ่งรองรับโดยโซลูชั่นของอวายา (Avaya Scopia) โดยบริการรุ่นล่าสุดนี้มีความยืดหยุ่น และ คุ้มค่ากว่าบริการรุ่นก่อน ๆ รวมถึงคุณภาพของวิดีโอที่คมชัดขึ้นกว่าเดิมแม้วิ่งในแบนด์วิธต่ำ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม บริษัททรูไอดีซีจึงต้องขยายกำลังในการให้บริการถึงเกือบสามเท่าตัว

กล้อง wireless IP Camera True IDC รุกตลาดระบบบริการ Video Conference แบบ HD

เมื่อผู้นำในธุรกิจด้าน IDC คือ บริษัททรูไอดีซีเริ่มเปิดให้บริการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เมื่อไม่กี่ปีก่อน ระบบวิดีโอคอน เฟอเรนซ์ยังดูเหมือนเป็นบริการสำหรับบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันด้วยแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน และ แบนด์วิธที่ใหญ่ขึ้นได้ช่วยเปลี่ยนกติกา โดยทำให้วิดีโอเป็นวิธียอดนิยมในการสื่อสารสำหรับผู้ใช้ทั่วไป จึงไม่น่าแปลกใจที่องค์กรทุกขนาดมักจะใช้วิดีโอเป็นฐานในการทำงานร่วมกัน และ อำนวยความสะดวกในการติดต่อ สื่อสารระหว่างสาขา

กล้อง wireless IP Camera True IDC รุกตลาดระบบบริการ Video Conference แบบ HD

บริษัททรูไอดีซีได้ตระหนักถึงข้อเท็จจริงที่อาจส่งผลร้ายต่อธุรกิจหากปล่อยให้บริการที่มีอยู่ล้าสมัยไปกับกาลเวลา เพราะหากลูกค้าต้องซื้ออุปกรณ์ปลายทาง มีวงจรสื่อสารเฉพาะ อีกทั้งต้องมีการดูแลระบบงาน และ การบริการที่ค่อนข้างยุ่งยากต่อผู้ใช้งาน อาจทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกที่ไม่น่าประทับใจได้

ดังนั้นบริษัททรูไอดีซีจึงเห็นว่า การนำเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า และ ล้ำสมัยมาใช้งานจะสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้อย่างชัดเจน จึงได้นำเสนอบริการวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์แบบภาพคมชัดคุณภาพสูง หรือ HD มาเปิดให้บริการ โดย บริษัททรูไอดีซี เป็นผู้ดำเนินการแบบครบวงจร สามารถเข้าใช้งานผ่านอินเตอร์เนตด้วยอุปกรณ์ได้หลากหลายประเภท

นายนัครพล นิพัทธ์ศานต์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด และ การขายของ บริษัททรูไอดีซี จำกัดกล่าวว่า บริษัทคิดว่าหากทำให้บริการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ใช้งานง่ายสำหรับลูกค้า เราจะสามารถเพิ่มการตอบรับให้สูงขึ้นได้ ในขณะที่ระบบเดิมใช้ได้ดีสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ เราก็อยากนำเสนอบริการที่มีความยืดหยุ่น และ คุ้มราคามอบให้สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และ กลาง โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ True IDC รุกตลาดระบบบริการวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์แบบ HD

สิ่งที่บริษัทเลือกใช้เพื่อตอบโจทย์บริการดังกล่าวคือ Avaya Scopia เนื่องจาก Scopia คือตัวเลือกที่ชัดเจนด้วยเหตุผลหลักสองประการคือ 1.ง่ายที่ผู้ใช้งานจะเข้าร่วมในวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์จากระบบ iOS และแอนดรอยส์ของสมาร์ทโฟน หรือจาก PC หรือ MAC รวมทั้งอุปกรณ์วิดีโอปลายทางที่องค์กรมีใช้อยู่แล้ว หมายความว่ามันทำงานได้ดีภายใต้แนวทาง BYOD (การนำเอาอุปกรณ์ส่วนตัวเข้ามาเชื่อมต่อกับระบบที่ทำงาน) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับธุรกิจ เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ปลายทางจำนวนมาก

2.ระบบใหม่ให้คุณภาพของภาพและเสียงที่ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ใช้แบนด์วิธน้อยลงถึง 30% คือ จาก 384K เหลือเพียง 256K ต่อหนึ่งผู้ใช้สาย ดังนั้นหากคุณต้องรองรับผู้ใช้จำนวนร้อยๆ ราย นั่นจะทำให้เกิดความแตกต่างอย่างมากมาย”

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากเริ่มเปิดให้บริการเพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็คือ จำนวนของลูกค้าและการคอนเฟอร์เรนซ์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางบริษัทได้มุ่งไปยังกลุ่มธุรกิจเป้าหมายที่มีสาขาจำนวนมาก อาทิเช่น ธนาคาร ร้านค้าปลีก และกลุ่มยานยนต์ และยังได้ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ จากหลากหลายประเภทอีกด้วย

กล้อง wireless IP Camera True IDC รุกตลาดระบบบริการ Video Conference แบบ HD

“บริการนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก พิสูจน์ได้จากเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 บริษัททรูไอดีซี ได้เพิ่มจำนวนของพอร์ทที่ใช้สำหรับบริการวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์จาก 80 เป็น 400 คู่สาย ซึ่งช่วยลูกค้าประหยัดเวลา และ เงิน โดยส่วนใหญ่ VCaaS จะถูกนำมาใช้สำหรับงานที่เปินกิจวัตร เช่น การประชุมประจำสัปดาห์ รวมถึงการฝึกอบรม ซึ่งทางสำนักงานใหญ่จะเป็นประธานในการประชุม โดยอาจผ่านกล่องที่เคยเช่าซื้อจากเรา และ ทางสาขาเข้าร่วมการประชุมจากโต๊ะทำงาน หรือ สมาร์ทโฟนได้เลย

ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าธนาคารแห่งหนึ่งได้ใช้ระบบ VCaaS เพื่อฝึกอบรมพนักงานทั้ง 58 สาขา ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน พนักงานไม่จำเป็นต้องเดินทางมาเป็นร้อยกิโลเมตรเพื่อมาประชุม หรือ เข้ารับการฝึกอบรม และ ที่สำคัญยังสามารถหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็น ซึ่งมีความสำคัญมากในประเทศไทย เพราะเรามีอัตราการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงทางถนนสูงมากเป็นอันดับสองของโลก

นายนัครพลกล่าวว่า ลูกค้ามีความประทับใจเป็นอย่างมาก พวกเขาชอบความยืดหยุ่น และ ความสะดวกทีสามารถเชื่อมต่อได้ทางอินเตอร์เนต คุณภาพของบริการก็ดีมาก โดยเฉพาะในส่วนของเสียง ซึ่งเป็นไปตามความคาดหวังที่เหมาะสมกับราคา อีกทั้งระบบอวายา Scopia ก็ติดตั้ง และ ใช้งานได้ง่าย เริ่มทำการประชุมได้แค่การกดปุ่มเพียงหนึ่งครั้ง ในขณะที่ระบบเดิมต้องทำขั้นตอนทางเทคนิคทุกครั้ง ที่แน่นอนคือความเสถียรที่เหนือกว่าระบบเดิม ๆ

“ การสนับสนุนใช้งานภายในเองก็เป็นตัวช่วยพิสูจน์ว่าความเสถียรเกิดจากการที่บริษัททรูไอดีซี ได้เปลี่ยนมาใช้ Scopia ในการติดต่อสื่อสารภายในองค์กร และ ก็ได้รับประโยชน์เช่นเดียวกันกับลูกค้าของเรา คือ ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมทั้งหลีกเลี่ยงการเสียเวลา และ ความเสียงโดยใช่เหตุ และ พนักงานก็ชอบใช้ Scopia เช่นกัน ซึ่งกว่า 90% ของคนที่ได้ทดลองใช้มีความพอใจกับบริการนี้มาก จึงก็มีความมั่นใจว่าบริการใหม่จะได้รับการตอบรับในทางบวก”

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ True IDC รุกตลาดระบบบริการวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์แบบ HD

ด้วยผลตอบรับเชิงบวกจากกลุ่มผู้ใช้งานที่แม้ยังไม่มากนัก บริการนี้จึงถูกตั้งเป้าให้เติบโตอย่างรวดเร็ว นี่คือตัวอย่างการใช้เทคโนโลยีล่าสุดให้รองรับกับความต้องการทางธุรกิจที่ชัดเจน เพื่อเสริมเป้าหมายของบริษัททรูไอดีซี ที่จะพัฒนา และ ส่งมอบบริการด้านการสื่อสารได้อย่างครบวงจร

สำหรับอวาย่าคือผู้ให้บริการโซลูชั่นทางด้านการสื่อสาร และ การทำงานร่วมกันทางธุรกิจชั้นนำระดับโลก โดยให้บริการจัดหาระบบการสื่อสารแบบรวมศูนย์ ระบบคอนแทคเซ็นเตอร์ ระเบบเครือข่าย และ บริการที่เกี่ยวข้องให้กับบริษัททุกขนาดทั่วโลก

Related link :กล้องวงจรปิดตัวเล็ก ติดตรวจจับรถตู้บรรทุกผู้โดยสารเกิน …. ระวังอันตราย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *