กล้องวงจรปิดจิ๋วไร้สาย

กล้องวงจรปิดจิ๋วไร้สาย ป้องกันตนเองจากฟ้าผ่า รับมือหน้าฝนนี้

กล้องวงจรปิดจิ๋วไร้สาย ป้องกันตนเองจากฟ้าผ่า รับมือหน้าฝนนี้

กล้องวงจรปิดจิ๋วไร้สาย สืบเนื่องจากเหตุการณ์ “ฟ้าผ่าคน” เสียชีวิตนับสิบราย ในช่วงเวลา 1 เดือน ของการเริ่มต้นหน้าฝน เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สร้างความสูญเสียให้แก่ชีวิต และ ทรัพย์สินแต่โดยทั่วไปแล้วมีความเข้าใจผิดกันมากเกี่ยวกับการเกิดฟ้าผ่า มักได้ยินคําพูดบ่อยครั้งว่า บริเวณที่เกิดฟ้าผ่าอาจมีธาตุเหล็กอยู่ใต้ดินมาก ๆ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไปมาก อีกทั้งยังสร้างความหวาดกลัวยามฝนฟ้าคะนอง เพราะไม่อาจรู้เลยว่า เสียงฟ้าร้อง ฟ้าคำราม จะกลายเป็นฟ้าผ่าที่คร่าชีวิตเรา หรือ ไม่ ดังนั้น มาทำความรู้จักกับ การเกิดฟ้าผ่า อันตรายจากฟ้าผ่า รวมถึงวิธี ป้องกันตนเองจากฟ้าผ่า

กล้องวงจรปิดจิ๋วไร้สาย ป้องกันตนเองจากฟ้าผ่า รับมือหน้าฝนนี้

วันนี้เรามีแนะนำการป้องกันเครื่องใช้ไฟฟ้าจากฟ้าผ่า ปัญหาหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือ กล้องวงจรปิด ได้ก็คือความเสียหายที่เกิดจาก “ ฟ้าผ่า ” หรือ การที่มีกระแสไฟฟ้าแรงดันสูง เกินกว่าที่อุปกรณ์ไฟฟ้าดังกล่าวจะทนได้ ไหลทะลักเข้าสู่เครื่องอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่นเครื่องปรับอากาศ หลังจากไฟตก หรือ ไฟดับ หรือ แม้แต่การชำรุดของอุปกรณ์ไฟฟ้าบางชิ้นเป็นต้น ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายต่อ เครื่องใช้ไฟฟ้า ตลอดจนอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ๆ ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระบบป้องกันฟ้าผ่าสำหรับระบบจ่ายไฟฟ้า รวมทั้งอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ที่มีความละเอียดสูง

ดังนั้นการป้องกัน กล้องวงจรปิด จากฟ้าผ่าเพราะกล้องวงจรปิดบางตัวต้องอยู่ในที่โล่งแจ้งอาจจะที่ทำให้กล้องวงจรปิดโดย ฟ้าผ่า ดังนั้น การป้องกันนั้นต้องเป็นตัวเลือกแรกในการจะทำให้เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการที่ต้องมาซื้อกล้องใหม่ เทคโนโลยีในสมัยนี้มีอุปกรณ์ในการป้องกันกล้องวงจรปิดจากฟ้าผ่าแล้วยังอุปกรณ์หลายอย่าง ดังนี้

  1. AC LINE SURGE PROTECTOR ( อุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชกทางสายไฟฟ้า )
  2. Telephone Line Surge Protector ( อุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชกทางสายโทรศัพท์ )
  3. Lease Line Surge Protector ( อุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชกทางคู่สายวงจรเช่า )
  4. Data Line & Coaxial Surge Protector ( อุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชกทางสายสัญญาณ )
  5. MDF / Terminal / Connection Tool
  6. ProPLUG ปลั๊กกันฟ้า

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ วิธี ป้องกันตนเองจากฟ้าผ่า รับมือหน้าฝนนี้

อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยความเสียหายกล้องวงจรปิดจากฟ้าผ่า อาจจะไม่ 100% แต่ก็ช่วยได้มากก็น้อยดีกว่ากล้องวงจรปิดพังจนซ่อมแซมไม่ได้เลย ความเป็นไปได้เมื่อตัวท่านมีโอกาสจะโดนฟ้าผ่า และ โดนฟ้าผ่าไปแล้ว การที่ตัวท่านเปียกอยู่จะทำให้ท่านมีโอกาสโดนไฟฟ้าดูด / ฟ้าผ่าได้ง่าย แต่ในขณะเดียวกันท่านกลับมีโอกาสรอดสูงกว่า เพราะความต้านทานของผิวหนังน้อยกว่าทำให้ไฟฟ้าไหลผ่านไปตามผิวหนังได้ง่ายกว่าที่จะเข้าหัวใจ ตรงกันข้ามหากตัวท่านแห้ง ท่านจะโดนไฟฟ้าดูด / ฟ้าผ่ายากกว่า แต่ถ้าโดนท่านก็รอดยากเช่นกัน เพราะผิวหนังท่านมีความต้านทานไฟฟ้ามาก ทำให้ไฟฟ้าไหลเข้าไปในอวัยวะต่าง ๆ มาก และ ด้วยความต้านทานที่มากกว่า ทำให้เกิดความร้อนมากกว่า (คนที่โดนกรณีนี้ บางทีไม่มีแผลอะไรเลยแต่ตายสนิทเนื่องจากสมองสุก / หัวใจหยุดเต้น)

Related link :ชุดกล้องวงจรปิดไร้สาย และสีของแสงสว่าง ช่วยให้การจับภาพมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *