ออกแบบกล้องวงจรปิด ไร้สาย และเดินสายใยแก้วนำแสง

ออกแบบกล้องวงจรปิด

การออกแบบกล้องวงจรปิดไร้สาย วัตถุประสงค์ของผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่ามันง่าย ติดตั้งได้เลย แค่มีตัวรับตัวส่งก็ใช้งานได้แล้ว ยิ่งเฉพาะในหน่วยงานราชการอย่างเช่น อบต. อบจ.

ก็มักจะมีโทรเข้ามาสอบถามอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อได้ทำความเข้าใจแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะกลับไปใช้งานแบบชนิดเดินสายกันเป็นส่วนใหญ่ แต่การติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สาย

ด้วยการไม่ต้องเดินสายสัญญาณ ก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีครับ ส่วนตัวผมแล้วยังไงก็ยังมองว่าดี และง่ายต่อการใช้แน่นอนครับ แต่ต้องดูความเหมาะสมในการนำไปใช้งานด้วย

ส่วนใหญ่แล้วกล้องวงจรปิดไร้สาย เราจะมักมองในภาพรวมงานเล็กๆ อย่างเช่น การติดตั้งกล้องวงจรปิดในบ้าน การติดตั้งกล้องวงจรปิดในสำนักงาน

ด้วยหน้างานแบบนี้การเลือกใช้กล้องวงจรปิดไร้สาย ก็ถือว่าเหมาะสม และมีค่าใช้จ่ายไม่มากนัก แต่ก็ต้องทำใจ และมีความเสี่ยงต่อการส่งสัญญาณของคลื่นสัญญาณ

หากสัญญาณไม่ดี ภาพขาดๆ หายๆ ก็ต้องทำใจกับผลที่ตามมา วิธีแก้ส่วนใหญ่ก็ต้องทำการเปลี่ยนจุดติดตั้งกันใหม่เลยครับ ไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่านี้แล้ว

แต่หากเราคิดจะเอากล้องวงจรปิดไร้สาย ชนิดที่ขายกันทั่วๆ ไปตามหน้าเว็ป เพื่อไปติดงานลักษณะหมู่บ้าน หรือพื้นที่กว้างๆ อันนี้รับประกันเลยครับ อาจจะทำให้ทั้งผู้ใช้งาน

และผู้รับเหมา นอนกันไม่หลับไปเลยทีเดียว ด้วยปัญหาหลายๆ อย่าง เช่นระยะไกลเกินไป สิ่งกีดขวางมากเกินไป จุดจั้มไฟไม่มี หรืออุปกรณ์ไม่สามารถทนแดดทนฝนได้มากเท่าที่ควร

เอาง่ายๆ คืออายุการใช้งานมีระยะสั้น ความเสี่ยงเหล่านี้เกิดขึ้นได้ หากเราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพหน้งานที่นำไปติดตั้งได้ครับ

 

สารบัญ

 

กล้องวงจรปิดไร้สาย

 

ออกแบบกล้องวงจรปิด

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

1. กล้องวงจรปิดแบบเดินสาย Fiber Optic

เป็นที่ยอมรับกันมาอย่างยาวนานแล้วหากต้องการเดินสายสัญญาณที่ระยะไกลๆ ต้องใช้สายสัญญาณชนิดนี้เดิน เพื่อต้องการให้ได้ระยะมากกว่า 100 เมตร แต่ปัจจุบันผู้ผลิตเองก็ทำอุปกรณ์ต่างๆ

ออกมาเพื่อให้ผู้ใช้งานหลีกเลี่ยงการใช้สาย Fiber Optic กัน เราเรียกว่าอุปกรณ์ขยายสัญญาณเพื่อให้การเดินด้วยสาย LAN สามารถต่อพ่วงไปได้อีก 100 เมตร กลายเป็นว่าเราสามารถ

เดินสายสัญญาณได้ไกลถึง 200 เมตร บางยี่ห้อทำออกมา สามารถต่อพ่วงกันได้หลายช่วง มากกว่า 200 เมตรด้วยซ้ำ แต่อย่าลืมว่าอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ของการใช้งาน LAN

เพื่อต้องการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้ใช้งานสะดวกด้วย เพราะมีความเชื่อว่าการเอาสาย Fiber Optic มาใช้งานมีความยุ่งยาก ไม่ว่าจะเรื่องอุปกรณ์ในการเก็บสายสัญญาณ

การพักสายสัญญาณ มีเยอะแยะไปหมดเลือกไม่ถูก หรือจะเป็นการเข้าหัวเพื่อนำสัญญาณออกมาเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ระบบเน็ตเวิร์คก็มีหัวต่างๆ ให้เราเลือกใช้งานเป็นจำนวนมากยิ่งหากเป็นมือใหม่อันนี้เลือกไม่ถูก

เข้ากับอุปกรณ์ได้หรือป่าว เป็นปัญหาในการเลือกใช้งาน การเลือกใช้งานออกแบบกล้องวงจรปิดด้วย Fiber Optic ทุกวันนี้ไม่มีความยากเหมือนเมื่อ 5 ปีก่อนแล้วครับ

 

กล้องวงจรปิดไร้สายติดตั้งเอง

ปัญหาเหล่านี้ผู้ผลิต หรือโรงงานผู้ผลิตทราบดีว่าลูกค้าเองก็เลือกอุปกรณ์ไม่ถูก ทำให้หาวิธีการไปใช้ระบบเดินด้วยสาย LAN ทดแทนเอา ซึ่งไม่ได้มาตรฐานหากต้องการเดินสายในระยะไกลๆ

ผู้ผลิตจึงหาวิธีต่างๆ ให้เราได้ใช้อุปกรณ์ได้งาน ทั้งการใช้งาน การขนย้าย และการติดตั้ง เราจะเห็นได้ว่าในช่วงหลังๆ สาย Fiber Optic มีการทำเป็นลักษณะของสายสัญญาณสำเร็จรูปมาให้เราได้ใช้งานกัน

สายสัญญาณ Fiber Optic แบบสำเร็จรูป มีให้เราเลือกใช้งานกันหลายขนาดความยาว ส่วนใหญ่ก็จากจะจำหน่ายกันตั้งแต่จำนวน 1-2 C หากเป็นสายสำเร็จก็จะมีแค่ประมาณนี้เพราะเป็นการใช้งานภายใน

แต่เดินสายกันยาวๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น โรงงาน โกดัง หรือภายในอาคาร ลักษณะของสายก็จะอ่อน สามารถเดินสายร้อยท่อเข้าไปได้ หรือบางรุ่นก็สามารถที่จะเดินลอยเกาะตามเสาไฟฟ้าในหมู่บ้านได้เลย

ก็สะดวกดี ระยะของสายชนิดนี้มีให้เลือกตั้งแต่ระยะ 100 , 200, 300, 400 เมตร หรือจะน้อย หรือจะมากกว่านี้แล้วแต่โรงงาน

ความสะดวกของการเลือกใช้งานสายใยแก้วนำแสง คือโรงงานจะมีการเข้าหัวมาให้เราได้ใช้งานแล้วครับ แบบสำเร็จรูปพร้อมใช้งาน ไม่ต้องวิ่งหาช่างเข้าหัว Fiber Optic

หรือต้องไปหาซื้ออุปกรณ์เข้าหัว Fiber Optic ที่มีราคาสูงหลายหมื่นบาท ให้เสียค่าใช้จ่ายในการลงทุนอีกครับ ส่วนอุปกรณ์แปลงสัญญาณก็มีมาให้เราได้เลือกใช้พร้อมเลย

ประมาณว่าจับคู่นำไปใช้งานได้เลย ไม่ต้องมานั่งคิด นั่งหาอุปกรณ์ต่างๆ ว่าจะเข้ากันได้หรือป่าวอีก ทำให้ผู้ใช้งานเองมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้งานสายใยแก้วนำแสง

เป็นอะไรที่เราเลือกใช้งานกันมาอย่างยาวนาน ราคาของสายชนิดนี้ก็มีราคาที่ถูกลงจากแต่ก่อนเป็นอย่างมาก มีหลายชนิด หลายขนาดให้เลือกใช้งาน นอกจากแบบสำเร็จรูปแล้ว

ยิ่งในต่างจังหวัดสำหรับงานติดตั้งกล้องวงจรปิดในเขต อบต. อบจ. หรือเทศบาล ก็มักจะใช้วิธีการติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยระบบนี้กันเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีความเชื่อถือได้ 100%

ในเรื่องของสัญญาณที่ได้ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน และยังสามารถเพิ่มบริการเสริมอื่นๆ ได้อีกอย่างเช่น บริการ WiFi ฟรี หรือเสียงตามสาย ในอนาคตได้อีก

 

สายใยแก้วนำแสง

 

แต่ปัญหาของการเลือกใช้สาย Fiber Optic ก็มีให้จุกจิกกวนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเหมือนกันนะครับ อย่างที่เห็นกันบ่อยๆ ก็คือเรื่องของสายสัญญาณขาด ชำรุด อันนี้ก็มีให้เห็นกันบ่อยๆ

อย่างเช่นรถไปเกี่ยวขาด หรือมีต้นไม้ กิ่งไม้หล่นทับ ทำให้สายขาด หรือหากเป็นในต่างจังหวัดที่เจอบ่อยๆ ก็จะเป็นเรื่องของสายขาดที่เกิดจากกระรอกกัดสายครับ หากเราเลือกใช้งานที่ไม่ได้กันกระรอก

อันนี้รับประกันได้เลยว่าปวดหัวแน่นอน ปัญหาเหล่านี้เราสามารถหลีกเลี่ยง หรือออกแบบการเดินสายให้ดีด้วยนะครับ

ยังไงเสียการเดินสายสัญญาณด้วยระบบ Fiber Optic ก็ยังได้รับความนิยมสูง เพราะทุกคนมั่นใจในเรื่องของคุณภาพที่ได้รับของสัญญาณว่านิ่งแน่นอน แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงมาก

หากระยะการเดินสายมีระยะที่ไกล ไหนจะค่าใช้จ่ายของชนิดสายที่เลือกแล้ว ยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานลากสายอีก ซึ่งเขาก็จะคิดเป็นราคาค่าแรงต่อเมตรเหมือนกัน

รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เป็นเรื่องของการบริการหลังการขาย การตรวจเช็คระบบ การเข้าแก้ไขระบบกรณีสายขาด สายชำรุด งบประมาณส่วนนี้ก็ต้องกันเอาไว้ด้วยเหมือนกัน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

2. กล้องวงจรปิดไร้สาย แบบใช้อุปกรณ์รับ ส่งสัญญาณแบบไร้สาย

กล้องวงจรปิดไร้สาย หลายท่านมักนึกภาพว่าสะดวก ง่าย ติดตั้งดูแลได้ง่าย ซึ่งแน่นอนครับหากเป็นการติดตั้งสำหรับพื้นที่เล็กๆ อย่างเช่น ที่อยู่อาศัย สำนักงาน การเลือกใช้กล้องวงจรปิดไร้สายแบบสำเร็จรูป

ก็เป็นทางเลือกที่ดี เหมาะกับยุคและสมัยนี้ที่ทุกคนต้องพึ่งพาตัวเอง ติดตั้งเอง Setup เองได้ ทำให้ราคาในการซื้อมาใช้งานได้ราคาที่ถูกลง ซึ่งกล้องวงจรปิดไร้สาย ก็มีให้เลือกทั้งที่เป็น

ตัวเดียว หรือเป็นเซ็ต 4 ตัว 8 ตัว ให้เราหาซื้อมาใช้งานกันได้ครับ มากสุดของกล้องวงจรปิดไร้สาย ที่เห็นอยู่ก็ไม่เกิน 8 ตัวครับ มากกว่านี้ไม่เห็นเลย

ข้อดีของกล้องวงจรปิดไร้สายอีกอย่างหนึ่งที่ดีคือสามารถที่จะเคลื่อนย้ายไปติดจุดไหนก็ได้ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากวุ่นวาย ขอเพียงแค่มีไฟฟ้าใช้เลี้ยงกล้องในบริเวณที่จะย้ายไปติดใหม่ให้มันด้วยนะครับ

และอีกอย่างก็ขออย่านำไปติดในระยะที่ไกลเกินไป แนะนำไม่ควรไกลเกิน 30 เมตร เดี่ยสัญญาณจะไม่ดี ภาพอาจขาดๆ หายๆ ได้ต้องระวัง หากดูแล้วไม่ดีก็แนะนำให้หามุมอื่นหรือขยับเข้าหาตัวสัญญาณ

ที่ส่งไปให้มากที่สุดครับ อย่าลืมเรื่องของสิ่งกีดขว้างอื่นๆ ด้วย เช่นกำแพงบ้าน กว่าจะไปถึงกล้องผ่านกำแพงไปกี่ชั้น บางครั้งระยะสั้นๆ แต่มีกำแพงเยอะ สัญญาณก็อาจจะไม่ดีได้ด้วยเหมือนกัน

ที่พูดไป กล้องวงจรปิดไร้สาย สำหรับงานบ้าน งานออฟฟิส แต่หากเราเอากล้องวงจรปิดไร้สาย ชนิดนี้ไปติดตั้งภายนอก หรือพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่มากๆ อย่างเช่นงานหมู่บ้าน งาน อบต. หรืองานเทศบาล

 

กล้องวงจรปิดไร้สายภายนอก

 

อันนี้ก็ไม่เหมาะสมนะครับ มันอาจจะใช้งานได้ แต่ใช้ได้ไม่นาน ก็ลองชั่งใจเอาครับ มีหลายๆ ที่โทรมาแนะนำเหมือนกันว่าหากเราเอากล้องวงจรปิดไร้สายที่มีขายกันทั่วไปในตลอดออนไลน์ไปตามตามสี่แยก

สามแยกในหมู่บ้านได้ไหม อาจเป็นการเอาชุดกล้อง 4 ตัว แล้ววางเครื่องบันทึกไว้แถวๆ แยกนั้นเลย จะทำได้ไหม อันนี้ตอบเลยครับว่าได้ แต่เชื่อได้เลยว่าติดแล้วทิ้งแน่นอน

อย่าลืมว่าการมีกล้องวงจรปิดแล้ว เราต้องดีแลมันด้วยให้มันพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา หากเราออกแบบกล้องวงจรปิดไร้สาย ด้วยชุดกล้องวงจรปิด 4 ตัวพร้อมเครื่องบันทึก

แล้วไม่มีการเฝ้าระวัง หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เราแทบจะตรวจสอบได้อยากมากว่าเครื่องบันทึก ฮาร์ดดิส และกล้องวงจรปิดของเรายังทำงานได้ดีอยู่หรือป่าว ไม่งั้นเราจะต้องมาทำการเปิดตู้

ตรวจสอบอุปกรณ์อย่างเก่งต้องทำทุกๆ 3 เดือน ไม่งั้นหากเกิดอะไรขึ้นเราจะไม่สามารถได้ภาพการบันทึกจากบริเวณนั้นได้เลย หากเรามีหลายๆ แยก ก็ต้องทำการตรวจเช็คเหมือนกัน

คำถามเพิ่มมาอีกว่า หากเราจะซื้อเร้าเตอร์ที่สามารถใส่ซิมได้ แล้วเชื่อมต่อกับเครื่องบันทึกเพื่อดูภาพแบบเรียลไทม์เลยเหละได้ไหม อันนี้ก็บอกเลยว่าได้เหมือนกันครับ ซึ่งเร้าเตอร์ที่สามารถใส่ซิม

ก็สะดวกดี ซึ่งเราก็จะซื้อเร้าเตอร์มาตัวหนึ่งก็ประมาณ ไม่เกิน 2,500 บาท ส่วนซิมเน็ตชนิดเหมารายปีก็อยู่ที่ประมาณไม่เกิน 2,000 บาท ก็สามารถเชือมต่ออินเตอร์เน็ตได้เหมือนกันครับ

หากเรามีหลายๆ ตู้ เราก็ต้องจัดชุดเชือมต่ออินเตอร์เน็ตหลายชุดอยู่เหมือนกันครับ และเราจะต้องทำการซื้อซิม เปลียนซิมใหม่ทุกๆ ปี หรือหาซื้อเป็นรายเดือน ก็ต้องทำการชำระอย่างต่อเนื่อง

 

ร้านกล้องวงจรปิดบางซื่อ

 

การออกแบบกล้องวงจรปิดไร้สาย อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยนั้ก็คือเลือกของไฟฟ้า ที่จะต้องนำมาเลี้ยงอุปกรณ์กล้องวงจรปิดให้สามารถใช้งานได้ หลายๆ ที่ก็คิดอีกครับว่าเอาโซล่าเซลล์มาเป็นอุปกรณ์จ่ายไฟเลยแล้วกัน

ไม่ต้องเสียเวลาทำเรื่องขอหม้อไฟ หรือลากสายไฟมาเลี้ยงกล้องวงจรปิด ซึ่งมันก็ทำได้ครับ ออกแบบกันไป คำนวณค่าของไฟที่จะต้องใช้งานว่าเท่าไหร ต้องใช้แบทเตอร์รี่สำรองขนาดไหน

ถึงจะพอในเวลากลางคือนจนถึงเช้า เพื่อไม่ให้ขาดช่วงในการบันทึกเก็บข้อมูลภาพที่ได้ตลอด 24 ชม. ในการทำงาน คนใช้งานก็จะคิดออกมาต่างๆ นาๆ เพื่อให้ตัวเองได้ใช้งานได้สะดวกขึ้น

ซึ่งก็ถือว่าดีครับ ผู้ออกแบบก็จะทำการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้งาน ได้ใช้งานอย่างที่ต้องการ หากทุกอย่างมันลงตัว และเป็นไปตามความต้องการก็จะดีกันทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้ใช้งาน

และผู้ติดตั้ง แต่เชื่อเถอะครับยิ่งเราดัดแปลงมากเท่าไหร เราก็ยิ่งต้องแก้มากเท่านั้น บางครั้งผู้รับเหมาอาจจะขาดทุน มากกว่าได้กำไรเสียด้วยซ้ำหากงานที่ออกแบบมาไม่เป็นไปตามฝัน

ที่คาดหวังว่าจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันนีเห็นมามากต่อมาก ดังนั้นการออกแบบกล้องวงจรปิดไร้สาย ต้องให้ผู้ชำนาญ และอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานมาใช้งานเท่านั้น

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

อุปกรณ์รับส่งสัญญาณไร้สาย ด้วย Cambium Networks

Cambium Networks เป็นสินค้าที่เกิดมาเพื่องานกล้องวงจรปิด และใช้สำหรับการออบแบบภายนอกอาคารโดยเฉพาะ เป็นสินค้าทางฝั่งยุโรป และอเมริกา นิยมใช้กันมากในการออกแบบใช้สัญญาณระยะไกลๆ

cambium network

ชนิดไร้สาย หากไม่รู้จักยี่ห้อนี้ก็อาจจะรู้จักยี่ห้อ Motorola ครับ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกัน แค่แตกสินค้าออกมาทำเป็นระบบไร้สาย ที่เราเรียกว่า Cambium สินค้ายี่ห้อนี้มีจำหน่ายมานานแล้วครับมากว่า 10 ปี

การออกแบบระบบไร้สายของเขาจะเป็นการออกแบบ จากจุดส่ง ไปยังจุดรับ ก็คือมีตัวรับและมีตัวส่งให้ครับ หรือจะเป็นแบบ 1 จุดส่ง และส่งไปให้จุดรับหลายๆ จุดก็ได้แล้วแต่การออกแบบ

Cambium สำหรับกล้องวงจรปิดนิยมนำมาใช้ในการออกแบบงานกล้องวงจรปิด เพราะด้วยยี่ห้อนี้มีโปรแกรมในการออกแบบ วางแผนก่อนติดตั้ง ช่วยให้ผลการออกแบ และการเลือกใช้อุปกรณ์มีความแม่นยำ

และเชื่อถือได้ในระบบ 99.99% ทำให้ผู้ออกแบบหลายๆ ท่านมีความไว้วางใจ และนิยมนำมาเสนอให้กับผู้ใช้งาน กันเป็นจำนวนมาก แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าเหมาะกับงานภายนอกอาคาร

เช่น การออกแบบกล้องวงจรปิดของ อบต. ต่างๆ ที่เน้นติดตั้งแบบไร้สายโดยเฉพาะ ไม่นิยมนำมาใช้ภายในอาคารครับ เพราะราคาสูงเหมาะงานภายนอก

 

LINK PLANNER COMBIUM

 

จุดเด่นอีกอย่างของอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สาย Cambium คือการใช้คลื่นความถี่ ทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz ซึ่งมีช่องความถี่ที่ไม่ซ้ำซ้อนกับค่ายอื่นๆ เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Cambium

อย่างเช่นรุ่น ePMP 1000 ที่สามารถนำไปใช้งานออกแบบได้อย่างหลากหลาย ใช้ขยายการเชื่อมต่อระบบ WiFi ได้ในระยะไกลๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องของการลากสายอีกต่อไปด้วยแบนด์วดท์ที่สูงถึง 200 Mbps เลย

เหมาะสำหรับการนำไปออกแบบงานกล้องวงจรปิด หรือตามชายทะเล เกาะ รีสอร์ทที่อยู่ใกล้ๆ ไม่สะดวกในการเดินสายใยแก้วนำแสง ได้เลย สำหรับอุปกรณ์ของ Cambium Networks

จะสามารถออกแบบได้ทั้ง Point to Point หรือจะเป็นแบบ Point to Multipoint ทำให้ผู้ออกแบบสะดวกด้วยโปรแกรมฟรีที่ให้ผู้ออกแบบได้จำลองสภาพหน้างานจริง

เพื่อทดสอบค่าต่างๆ เช่นความสูงของอุปกรณ์ที่ควรจัดวางให้เหมาะสม ค่าแบนด์วิดท์ที่จะได้หากติดตั้งที่ระดับความสูงต่างๆ ทำให้ผู้รับเหมา หรือผู้ติดตั้งลดความเสี่ยงในการนำเสนอสินค้า

เพื่อไปออกแบบติดตั้งจริงได้ ด้วยโปรแกรมฟรีในการใช้งานที่เรียกว่า LINK PLANNER มีให้ดาวน์โหลดฟรีในหน้าเว็ป และใช้งานเชื่อมกับโปรแกรม Google Earth

สำหรับหน่วยงานทีต้องการทราบข้อมูล และต้องการทราบค่าใช้จ่ายในการออกแบบงานกล้องวงจรปิดไร้สายด้วยอุปกรณ์มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกของยี่ห้อ Cambium Networks ไม่ว่าจะเป็น

กล้องวงจรปิด องค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือจะเป็นการติดตั้ง กล้องวงจรปิดเทศบาลนคร. กล้องวงจรปิดเทศบาลเมือง. หรือเป็นกล้องวงจรปิดเทศบาลตำบล ก็สามารถปรึกษาสอบถามให้เจ้าหน้าที่ออกแบบ

cambium networks router

ดูความเป็นไปได้ก่อนได้ครับ แต่ส่วนใหญ่แล้วการออกแบบงานกล้องวงจรปิดไร้สาย ด้วยสินค้าของยี่ห้อ Cambium ก็จะเหมาะกับพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นอย่างมากครับ

กล้องวงจรปิดไร้สาย องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ กินพื้นที่ในระยะไกลๆ มากกว่า 10 กิโลเมตร จึงมักจะนิยมนำไปใช้งานเพื่อออกแบบงานกล้องวงจรปิดไร้สายกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อเทียบค่าใช้จ่ายกับการเดินด้วยสายสัญญาณแล้วก็ถือว่าราคาถูกกว่ามาก แต่นั้นหมายถึงว่าระยะต้องมากกว่า 5 กิโลเมตร ต่อจุดติดตั้งนะครับ หากระบะใกล้ๆ ภายในชุมชน

การเดินด้วยสายสัญญาณ Fiber Optic ก็จะคุ้มค่ากว่า งานกล้องวงจรปิดไร้สาย อบต. มีการสอบถามกันเข้ามาเยอะมาก ส่วนใหญ่ก็จะต้องการดูราคาเพื่อเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายว่าแบบไหนจะคุ้มค่ามากกว่ากัน

 

cambium networks products

 

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม : Cambium Networks

 

 

สรุป

การออกแบบกล้องวงจรปิดไร้สาย และการออกแบบกล้องวงจปิดเดินสาย เราต้องคำนวณ และชั่งน้ำหนักว่าการลงทุนแบบไปคุ้มค่ามากกว่ากัน ต้องมองถึงประโยชน์ที่จะได้รับในระยะยาว

การดูแลรักษาระบบแบบไหนดีและง่ายกว่ากัน ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องมาพิจารณาเพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกระบบ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542