กล้อง IP camera Sony กับโครงการรวมระบบ CCTV กล้องวงจรปิด ทั่วประเทศ

กล้อง IP camera Sony

กล้อง IP camera Sony กับโครงการรวมระบบ CCTV กล้องวงจรปิด ทั่วประเทศ

กล้อง IP camera Sony กับโครงการรวมระบบ CCTV กล้องวงจรปิด ทั่วประเทศ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีได้ติดตามระบบการบริหาร ความปลอดภัยของเมืองใหญ่ในต่างประเทศ จึงได้มอบหมายให้นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานคณะกรรมการบูรณาการ กล้องวงจรปิด CCTV IP camera Sony แห่งชาติ ที่จะเป็นการนำข้อมูลจากกล้องที่มีอยู่ทั่วประเทศมาประมวลร่วมกันโดยใช้ โปรแกรมประยุกต์ที่ประมวลผลเพื่อนำมาใช้การเฝ้าระวังภัย และครั้งนี้จะมีการสาธิตวิธีการใช้ข้อมูลของกระทรวงการต่างประเทศ เช่น การเฝ้าสิ่งผิดปกติ โดยจะมีการขยายผลไปยังกระทรวงต่างๆ

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ_โครงการรวมระบบกล้องวงจรปิดหรือ CCTV ทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงว่า ได้มาร่วมประชุมร่วมกับคณะกรรมการบูรณาการกล้องวงจรปิดแห่งชาติ ซึ่งการตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าวขึ้นมานั้น เพราะเห็นว่า CCTV ในวันนี้ทุกหน่วยงานมีการจัดซื้อ แต่ยังไม่ถูกบูรณาการอย่างแท้จริงทั่วประเทศ ที่สำคัญนอกจากการนำภาพ CCTV มาแล้ว เราสามารถนำไปใช้ข้อมูลมาวิเคราะห์ปัญหาต่างๆได้ จึงเป็นที่มาของการตั้งคณะกรรมการฯ เพื่อให้เกิดการบูรณาการและลดการซ้ำซ้อนในการจัดซื้อ เพราะบางจุดหรืออยู่จุดเดียวกัน หากมีการแชร์ข้อมูลเดียวกันจะทำให้สามารถลดงบประมาณและสามารถนำกล้องวงจรปิดไปติดตั้งที่จุดอื่นได้

ที่สำคัญจะเชื่อมกับระบบพื้นฐานของแผนที่และใช้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการพัฒนากล้องวงจรปิด นี้จะพัฒนาเน้นการดูแลความปลอดภัยของประชาชนและช่าวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยว โดยเราจะบูรณาการจุดนี้ เพื่อตอบโจทย์การท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวสาธารณะต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูแลและในอนาคตคงจะพัฒนาไปอีกหลายๆโครงการ โดยให้แต่ละกระทรวงมาดูแลในจุดสำคัญ

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ_โครงการรวมระบบกล้องวงจรปิดหรือ CCTV ทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า “คณะกรรมการชุดนี้จะคอยแนะนำหรือปรับเปลี่ยนจุดวางกล้องวงจรปิด CCTV เพื่อให้ได้ภาพต่อเนื่องตามถนนต่างๆ หากมีเหตุเกิดที่ไหน ระบบจะทราบและเตือนไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนข้อมูลให้ตำรวจในสถานีตำรวจใกล้เคียงเข้ามาดูแล ซึ่งกล้องวงจรปิด CCTV IP camera Sony จะเป็นประโยชน์ในจุดพื้นที่เปลี่ยวไม่มีคน หรือ เจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ”

นอกจากนี้จะบูรณาการกับพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย รวมถึงพื้นที่ตามด่านแนวชายแดน เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองและสินค้าต่างๆรวมถึงยาเสพติด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้คล่องตัวยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้ระบบพร้อมเริ่มดำเนินการแล้ว ระดับหนึ่ง

ด้านนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ต่างประเทศ “กล่าวว่า นายกฯมีบัญชาเรื่องการทำระบบกล้องวงจรปิด CCTV ในสถานท่องเที่ยวต่อเนื่องไปที่สนามบินด้วย โดยทันทีที่ชาวต่างชาติเดินทางลงจากเครื่องบินจะต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยทันที ซึ่งนายกฯได้มอบหมายให้ตนเองไปประชุมร่วมกับกระทรวงท่องเที่ยวและการท่า อากาศยานเพื่อจัดระบบให้สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังได้ดูแลในส่วนของหมู่บ้าน กรณีที่มีการลักเล็กขโมยน้อย ขโมยขึ้นบ้านบ่อยๆ โดยจะประสานไปยังหมู่บ้านนั้นๆว่ากล้องวงจรปิด CCTV ที่มีอยู่จะสามารถเชื่องโยงกับระบบส่วนของของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างไร หรือไม่”

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ_โครงการรวมระบบกล้องวงจรปิดหรือ CCTV ทั่วประเทศ

ในอนาคตทุกหน่วยงานของไทยจัดซื้อกล้องวงจรปิดได้แต่จะต้องวางรูปแบบการเก็บภาพไม่ให้ซ้ำซ้อนกัน เพื่อประหยัดงบประมาณ โดยจะนำแผนที่มากางเพื่อประสานกล้อง CCTV ทั้งหมดเพื่อนำข้อมูลมาใช้ร่วมกัน ในอนาคตถ้าเราฝากบ้านไว้กับตำรวจ ตำรวจก็จะสามารถเข้าไปดูกล้องที่ติดตั้งไว้ในบ้านได้ด้วย เราจะประสานงานขนาดนั้น เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้ข้อมูลร่วมกัน

จากความเห็นส่วนตัว เห็นว่าควรที่จะมีการเลือกใช้กล้องวงจรปิดระบบดิจิตอล หรือที่เรียกว่า IP Camera เพื่อที่จะได้คุณภาพ ของภาพจากกล้องวงจรปิดที่ชัดขึ้นในระดับ Full HD เพื่อเอามาใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ซึ่งถ้าเราใช้กล้องลักษณะนี้ การเชื่อมต่อของข้อมูลก็จะง่ายขึ้น สะดวกต่อการบูรณาการงานกล้องวงจรปิดทั่วประเทศ

Related link :CCTV Hikvision ราคา และเทคโนโลยีกล้อง IP Camera จาก HIKVISION

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *