เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด กับลานจอดรถในบ้าน อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด

เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด กับลานจอดรถในบ้าน อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด อุทาหรณ์เรื่องการลืมเด็กเล็กไว้ในรถยังคงเป็นเรื่องราวที่น่าเศร้า เนื่องจากในปัจจุบันยังมีพ่อแม่ ผู้ปกครองหลายคนต้องมานั่งเศร้าเสียใจ เพราะ เหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับบุตรหลานนั้นมาจากเหตุใกล้ตัวด้วยกันทั้งสิ้น อีกข่าวที่สร้างความสะเทือนใจในโลกโซเชียลที่มีให้เห็นบ่อย ๆ อีกกรณีหนึ่งก็คือ การถอยรถทับเด็กในบริเวณ ลานจอดรถในบ้าน ตัวเอง

เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด กับลานจอดรถในบ้าน อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

ใครจะเชื่อว่าลานจอดรถในบ้านของเราแท้ ๆ กลับกลายเป็นสถานที่อันตรายสำหรับเด็ก ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยบรรดาผู้ปกครอง ควรที่จะจำกัดพื้นที่ในการเล่นของเด็กน้อย ไม่ปล่อยให้เด็กเล่นอยู่ในพื้นที่บริเวณลานจอดรถไม่ว่าจะตามลำพัง หรือ มีผู้ปกครองอยู่ก็ตาม ที่สำคัญผู้ปกครองจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบบริเวณรอบ ๆ ลานจอดรถอย่างรอบคอบก่อนขับรถ เข้า-ออก จากบ้าน สำหรับผู้ปกครองที่อยู่ในบ้าน ก็ควรดูแลเด็กน้อยในยามที่จะมีรถเข้าบ้านเช่นกัน ทั้งนี้ เพื่อป้องกันเหตุที่ไม่คาดฝัน ที่อาจเกิดขึ้นกับเด็กเล็ก นอกจากนี้เมื่อดับเครื่องยนต์แล้วต้องดึงกุญแจรถ และ ปิดล็อกประตูรถทุกครั้ง เพื่อป้องกันเด็กแอบเข้าไปเล่นในรถยนต์ซึ่งทำให้เกิดอันตรายอย่างไม่คาดคิดได้

เด็กมักใช้ลานจอดรถเป็นสถานที่วิ่งเล่น หรือ นั่งเล่น และ ในขณะเล่นเด็กมักไม่สนใจสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ รอบตัว ซึ่งบ่อยครั้งที่เราจะได้เห็น ๆ ได้ยินข่าวเกี่ยวกับพ่อ แม่ถอยรถทับลูกหลานในบริเวณลานจอดรถของบ้าน และ เสียชีวิตอยู่เนือง ๆ และ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับเด็กบริเวณลานจอดรถ เรามีข้อแนะนำง่าย ๆ ดังนี้

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ ลานจอดรถในบ้าน อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

  1. ไม่ปล่อยให้เด็กวิ่ง หรือ นั่งเล่นบริเวณลานจอดรถตามลำพัง หรือ แม้แต่มีผู้ปกครองอยู่ด้วย (เนื่องจากเด็กอาจคิดว่าสามารถเล่นได้ในบริเวณนั้นไม่มีอันตรายใด ๆ ) และ บริเวณลานจอดรถ หรือ ใกล้เคียงไม่ควรมีของเล่นเด็กอยู่เพราะเมื่อมีของเล่นเด็กมักจะเข้าใจว่าบริเวณนั้นสามารถนั่งเล่นได้ และ เด็กจะสนใจของเล่นจนไม่ทันระวังอันตราย ประกอบกับหากเป็นเด็กเล็กซึ่งมีความสูงไม่มากนักผู้ขับขี่รถอาจมองไม่เห็น และ เกิดเหตุได้
  2. ไม่ปล่อยให้เด็กเล่นบริเวณรอบ ๆ รถ รวมถึงการสอนให้อยู่ห่างจากรถที่กำลังสตาร์ทเครื่อง และ นำเด็กเข้าสู่ตัวบ้านทุกครั้งที่มีรถเข้า-ออกบริเวณบ้าน พร้อมปิดประตูล็อคป้องกันเด็กวิ่งออกไป
  3. ผู้ใหญ่ หรือ ผู้ปกครองควรขับรถโดยหันหน้าตรงเข้าบ้านจะปลอดภัยมากกว่าถอยหลังรถเข้าบ้าน เพื่อทัศนวิสัยที่ดีในการมองเห็น พร้อมลดกระจกรถ และ ปิดเสียงวิทยุในรถ มองกระจกหลัง และ กระจกข้างบ่อย ๆ เพื่อที่จะมองเห็นเส้นทาง และ ได้ยินเสียงจากภายนอกรถชัดเจนขึ้น เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงได้มากขึ้นแล้วค่ะ

เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด กับลานจอดรถในบ้าน อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมป้องกัน และ บรรเทาสาธารณภัย

Related link :ร้านกล้องวงจรปิด ร้านค้าต่างๆ ระวัง!! โจร ช่วงบอลโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *