ดูราคากล้องวงจรปิด

ดูราคากล้องวงจรปิด ป้องกันสาวๆ พึงระวังเป็นเหยื่อ ถ้ำมอง

ดูราคากล้องวงจรปิด ป้องกันสาวๆ พึงระวังเป็นเหยื่อ ถ้ำมอง

ดูราคากล้องวงจรปิด ป้องกันสาวๆ พึงระวังเป็นเหยื่อ ถ้ำมองที่เป็นข่าวคราวดังในช่วงที่ผ่านมาไม่น้อยเกี่ยวกับภาพหลุดของดาราสาวชื่อดัง ซึ่งถูกแอบถ่ายขณะทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำสาธารณะ และ ไม่เพียงแต่คนมีชื่อเสียง หรือ เหล่าเซเลบทั้งหลาย บรรดาสาววัยทำงาน หรือ แม้แต่นักศึกษาก็เคยตกเป็นเหยื่อกับเรื่องราวเหล่านี้ไม่น้อย ดังนั้น สาวๆ พึงระวังเป็นเหยื่อ ถ้ำมอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถรวบตัวผู้กระทำผิดได้บ้างไม่ได้บ้าง ครั้นจะรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อย่างเดียวคงไม่พอ ดังนั้น คุณสาว ๆ ก็ควรระมัดระวังตนเองเพื่อป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อคลิปอุบาทว์ดังกล่าวน่าจะดีกว่า

ดูราคากล้องวงจรปิด ป้องกันสาวๆ พึงระวังเป็นเหยื่อ ถ้ำมอง

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ สาวๆ พึงระวังเป็นเหยื่อ ถ้ำมอง

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องใช้บริการห้องน้ำสาธารณะเมื่อเข้าไปแล้วควรสังเกตสังกาสิ่งรอบตัวบ้าง อาทิ ตามฝ้าเพดาน โถส้วม หรือ แม้แต่ถามถังขยะที่ตั้งอยู่ในห้องน้ำด้วยว่ามีอะไรผิดสังเกตบ้าง อาทิ มีจุดไฟแดง ๆ หรือ มีสิ่งแปลกปลอมที่มีลักษณะเหมือนกล้องขนาดจิ๋ว หรือ มีการตัดการเจาะพื้นที่เป็นบริเวณวงกลมขนาดเล็ก (เพื่อซ่อนกล้องวงจรปิดขนาดเล็กซึ่งมีทั้งแบบมีสาย และ ไร้สาย)

สำหรับการป้องกันการแอบถ่ายในห้องน้ำสามารถป้องกันได้เบื้องต้นง่าย ๆ โดยอุปกรณ์ที่หาง่าย ๆ เช่นกัน อาทิ กระเป๋าถือใบใหญ่ หนังสือพิมพ์ หรือ แม้แต่ ร่ม ซึ่งเป็นอุปกรณ์กันแดดกันฝนที่เราใช้ในกันนี่ละ วิธีก็ง่าย ๆ นำทั้งสามสิ่งที่ว่า (เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง) มาวางไว้ที่บริเวณหน้าตัก แล้วก็ทำธุระส่วนตัวไป (สำหรับหนังสือพิมพ์ และ ร่มก็นำมากางไว้) ทั้งนี้เพื่อ ปกปิดสิ่งที่ไม่ต้องการให้เห็น หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วจะป้องกันได้จริง หรือ ไม่ คำตอบคือ จริง แต่ไม่ครบ 100 % เนื่องจากคนร้ายสมัยนี้อาจไม่ได้ซ่อนกล้องไว้เพียงด้านหน้าจุดเดียว แต่เชื่อว่าด้านหน้านั้นน่าจะเป็นจุดเสี่ยงมากกว่าด้านข้าง หรือ ด้านหลัง

ดูราคากล้องวงจรปิด ป้องกันสาวๆ พึงระวังเป็นเหยื่อ ถ้ำมอง

นอกจากห้องน้ำสาธารณะแล้ว พื้นที่จุดเสี่ยงอีกแห่ง นั่นคือ “สะพานลอย” ดังนั้น หากจำเป็นต้องใช้สะพานลอยควรให้เพื่อน หรือ คนที่มาด้วยกันที่มิได้สวมกระโปรงเดินตามข้างหลัง หรือ เวลาลงสะพานลอยควรให้เขาช่วยเดินบังด้านหน้าก็จะสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง อีกจุดเสี่ยงที่จะลืมไม่ได้เลยคือ Fitting Room หรือ ห้องลองเสื้อตามห้างร้านทั่วไป ที่ทางร้านมีไว้บริการนั่นเอง

ซึ่งจุดเสี่ยงนี้ค่อนข้างยากที่จะป้องกัน เนื่องจากหากต้องลองเสื้อผ้าก็ต้องถอดเสื้อผ้าที่สวมแต่เดิมออกก่อน ดังนั้น วิธีที่ดีก็คือ ไม่ต้องลอง หรือ พยายามซื้อเสื้อผ้าที่เป็นไซส์ของตัวเอง หรือ เลือกแบรนด์ที่เราเป็นลูกค้าเดิมอยู่เพื่อแน่ใจในเรื่องของไซส์ แค่นี้ความเสี่ยงก็น้อยลงได้

Related link :เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด กับลานจอดรถในบ้าน อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *