รู้ทัน ช่างกล้องวงจรปิด

ช่างกล้องวงจรปิด

               ไม่ว่าสังคมใดย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี แต่การตกเป็นเหยื่อของคนไม่ดีในวงการผู้รับเหมา ช่างกล้องวงจรปิด อาจทำให้เราสูญเสียเงินพัน เงินหมื่น ถ้าเราไม่ระมัดระวังในเรื่องการจ้างช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด

และไม่รอบคอบในรายละเอียดของการจ้างช่างกล้องวงจรปิดมาติดตั้งที่บ้าน ปัญหาที่ตามมาให้เราปวดหัวตามหลังก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ปัญหาที่ไม่ดีอาจไม่เกิดขึ้นได้ถ้าหากว่าเจ้าของบ้านใส่ใจในรายละเอียด

รู้ทัน ช่างกล้องวงจรปิด

การเลือกช่างมาทำงานที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นช่างกล้องวงจรปิดนนทบุรี ช่างกล้องวงจรปิดสมุทรปราการ ช่างกล้องวงจรปิดหาดใหญ่ บ้างครั้งเราก็ไม่สามารถที่จะทำการควบคุมได้ว่าจะต้องเป็นคนหน้าตาอย่างไร นิสัยอย่างไร บุคลิกอย่างไร

เพราะเมื่อเราจ้างเขาแล้ว ในส่วนนั้นก็จะเป็นหน้าที่ของผู้รับเหมาที่จะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จตามวัตถุประสงค์ที่คุยกันเอาไว้ สังเกตุได้อย่างงานรับเหมาก็สร้างบ้าน ส่วนมากพนักงานที่ทำการก่อสร้างก็จะเป็นคนงานต่างชาติ เกือบทั้งนั้น

สารบัญ

1.  เอากล้องและเครื่องบันทึกไม่ตรงรุ่นให้

2. ไม่เข้าไปประเมินหน้างาน

3. การโอนเงินมัดจำ

4. การรับประกันหลังการขาย

 

บ้างครั้งเราก็แยกไม่ออกว่าเป็นต่างชาติหรือคนไทยหรือป่าว เข้ามาทำงานให้เราที่บ้าน แต่ในส่วนของงานก่อสร้างในส่วนนั้นเราอาจกำหนดไม่ได้ว่าต้องเป็นใครมาทำงานให้เรา

เพระาด้วยลักษณะงานที่ทำเป็นงานที่ต้องใช้แรงงานเป็นส่วนมาก หากอาศัยคนไทยก็อาจจะต้องหาคนมาทำได้อยากหน่อยเพระาเป็นงานหนัก เลยต้องอาศัยคนงานต่างชาติทำให้เรา  

แต่ในส่วนของงานติดตั้งกล้องวงจรปิด งานระบบเน็ตเวิร์ค อันนี้เราพอจะคุย หรือสอบถามผู้รับเหมาได้ว่าต้องเป็นคนลักษณะไหน มาทำงานให้เรา เพราะงานติดตั้งกล้อง งานเตินไฟ

งานทางด้านระบบเน็ตเวิร์ค ต้องใช้ผู้ที่มีความเข้าใจในงานและรายละเอียดถึงจะทำงานออกมาดี สามารถให้บริการหลังการขายได้หลังจากเรียกใช้บริการแล้ว 

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

 

รู้ทันช่างกล้อง   

 1.   เอากล้องและเครื่องบันทึกไม่ตรงรุ่นให้

รุ่นที่ไม่ตรงกับที่เสนอเอาไว้มาติดให้ลูกค้า สำหรับท่านลูกค้ามือใหม่ ไม่ค่อยสนใจครับว่าเขาเอาอะไรมาติดให้ ดูแค่ว่ากล้องความคมชัดเท่าไหร ราคาเท่าไหร แล้วถ้าถูกใจ ก็มาติดเลย

แต่หารู้ไม่ว่าวันที่ติดตั้ง เอากล้องไม่ตรงรุ่นมาติดให้เรา เพราะวันติดเราไม่อยู่ดูช่างทำงาน เพราะเราไม่ตรวจสอบสินค้าก่อนติดตั้ง หรือเอากล้องที่ใช้แล้วมาติดให้เรา

ในส่วนนี้หากเป็นการทำงานในรูปแบบ บริษัท ห้างร้าน จะเกิดปัญหาน้อย ส่วนมากมักเกิดจากช่างที่มีความใกล้ชิด หรือเป็นช่างทั่วๆ ไป ด้วยความสนิทสนม เลยไม่ได้สนใจในส่วนนี้

แต่ปัญหาเหล่านี้หากมีการแจ้งกันก่อนล่วงหน้าก็ดี เพราะบางครั้งอาจเกิดจากสินค้าขาดตลาดพอดี หากต้องรอรุ่นที่ได้ตกลงกัน ก็ต้องใช้เวลาในการนำของเข้า อาจเป็นเวลา 45-60 วัน ถ้าหากต้องสั่งใหม่จากเมืองนอก

ส่วนมากก็จะเกิดจากของขาดตลาดเป็นส่วนมาก ซึ่งผู้รับเหมาที่ดีก็ต้องทำการแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนล่วงหน้า แล้วค่อยนำสินค้าตัวใหม่ไปให้ลูกค้า  อาจเป็นสินค้าที่มีคุณภาพดีกว่า

ราคาแพงกว่า แต่ผู้รับเหมาไม่เพิ่มราคา แต่หากเป็นสินค้าที่มีคุณภาพต่ำกว่า ราคาถูกกว่าของเก่าที่เสนอกันเอาไว้ อันนี้ผู้รับเหมาก็ต้องทำการคืนเงิน หรือหักเป็นส่วนลดให้กับทางลูกค้าในวันที่ส่งมอบงาน

 

สำรวจหน้างาน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

 

 

 2.  ไม่เข้าไปประเมินหน้างาน

         ชอบคิดราคาตามใช้จริงหน้างาน ทำให้ราคาสูงกว่าที่ประกาศเอาไว้มากขึ้น

         – แนวไม่ถูกใจ ปัญหาหลายครั้งที่เกิดขึ้นหน้างานก็จะเป็นเรื่องของการทำงานของช่างผู้ติดตั้ง กับเจ้าของบ้าน เรื่องของแนวการเดินสายไม่ได้คุยกันให้ละเอียดก่อนทำงาน อย่างหากเป็นช่างกล้องวงจรปิด เชียงใหม่

อันนี้อาจจะเดินทางไกลหากต้องเข้าไปประเมินหน้างานเราก็ต้องให้ช่างในพื้นที่เข้าไปดำเนินการดีกว่า  หรืออย่างล่าสุดลูกค้าต้องการ ช่างกล้องวงจรปิด โคราช

แต่ตัวเราเป็นช่างกล้องวงจรปิดกรุงเทพ ก็คิดว่าไม่สะดวกในการเดินทาง ก็เลยให้ช่างทางนั้นประเมินหน้างาน และเข้างานไปเลยดีกว่า

 

สำรวจหน้างานโรงงาน

 

        – วัสดุไม่ถูกต้อง วัสดุการนำไปใช้งานติดตั้งไม่ถูกใจเจ้าของบ้าน หรือสเปคไม่ตรงตามความต้องการ ปัญหานี้ก็เกิดขึ้นบ่อย อาจเป็นเพราะส่วนใหญ่แล้วการเจรจา หรือทำการเสนอราคา

และต่อรองราคากันมักจะไม่คอยได้คุยเรื่องของอุปกรณ์ และวัสดุที่ใช้ในงานติดตั้ง จะไปเน้นในส่วนของสเปคกล้อง สเปคเครื่องบันทึก สเปคฮาร์ดดิส จะลืมเรืองของงานติดตั้งว่าต้องใช้วัสดุอะไร เป็นแบบไหน พอถึงหน้างาน

หรือติดตั้งเสร็จแล้วทำให้ไม่ถูกใจเกิดขึ้นได้  เจ้าของบ้านคิดไว้ในใจว่าท่อที่ใช้ในการเดินสายในบริเวณรอบๆ บ้านต้องเป็นท่อสีขาว เพื่อทำให้ดูแล้วไม่สุดตา หรือดูสวยงามเรียบร้อย

แต่เอาเข้าจริงๆ ในวันติดตั้งผู้รับเหมาเอาท่อสีเหลืองมาทำการเดินสายร้อยท่อให้รอบบ้าน เลยทำให้เห็น เด่นมาแต่ไกลเลยที่เดียว ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้ หากการพูดคุยกันไม่ชัดเจน หรือผู้ซื้อไม่ได้ซักถาม อาจเข้าใจไม่ตรงกันได้ในวันที่ติดตั้ง

        – ราคาเกินที่ตั้งงบเอาไว้ หลายครั้งที่ผู้รับเหมามักจะนำสินค้าไปติดตั้งให้ลูกค้าที่หน้างาน โดยไม่ได้เข้าไปทำการประเมินหน้างานก่อน ใช้วิธีพูดว่าหากมีส่วนต่าง หรือส่วนที่อยู่นอกเหนือจากชุดโปรโมชั่นที่ให้ก็จะคิดจริงตามการใช้งาน

เมือใช้งานเสร็จสรุปค่าใช้จ่าย ยอดที่ออกมาทำให้ราคาสูงขึ้นกว่าที่ตั้งใจเอาไว้แต่แรกได้ หรืออาจเป็นความไม่สะดวกของเจ้าของบ้าน ไม่มีเวลาพอที่จะให้ใครเข้าบ้าน เดินในบ้านบ่อยๆ ก็เลยคิดว่าหากจะติดก็เข้ามาเลย อย่างนี้อาจเกิดปัญหาได้ 

 

สำรวจหน้างานโกดังสำเร็จรูป

 

        – ภาพไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง  ความคาดหวังของแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน เวลาที่คุย เวลาที่ดูภาพตัวอย่าง ก็คิดว่าเป็นสิ่งที่น่าจะตอบโจทย์ส่ิงที่ตัวเองต้องการได้ แต่พอเมื่อติดตั้งไปแล้ว คุณภาพความคมชัดของตัวกล้องไม่เป็นที่พอใจ

ก็อาจทำให้เกิดปัญหาระหว่างเจ้าบ้าน กับผู้รับเหมาได้ ดังนั้นในการนำเสนอ และสิ่งที่ลูกค้าคาดคิดว่าจะได้ จะต้องคุยกันให้สรุป และเข้าใจตรงกันให้มากที่สุดเพื่อลดปัญหาเหล่านี้หลังติดตั้งแล้วเสร็จ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

 

 3.  การโอนเงินมัดจำ

ควรโอนเป็นรูปแบบบริษัท ห้างร้าน ไม่ควรเป็นในนามบุคคล นอกเสียว่าเราจะ ติดต่อช่างที่มีความสนิทสนมกันอยู่แล้ว

ช่างที่ติดตั้งต้องออกใบเสร็จที่ถูกต้องให้ เช่น

โอนเงินมัดจำสินค้า

– คำว่า ใบกำกับภาษี

– เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของผู้ขายสินค้าและบริการ

– ชื่อที่อยู่ของผู้ซื้อสินค้า และบริการ

– ตัวเลขหรือใบกำกับภาษีที่ออกจากใบกำกับภาษี

– วันที่ที่ทำการออกใบกำกับภาษี

– รายละเอียดของสินค้าและบริการที่ออกใบกำกับภาษี เช่น รุ่น ปริมาณ และมูลค่า หรือบริการ

– จำนวนของภาษีมูลค่าเพิ่มที่ได้ทำการคำนาณ

 

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

 

 4.  การรับประกันหลังการขาย 

หลายครั้งที่มักเข้าใจผิด และเจอบ่อยๆ ก็คือการรับประกันสินค้าจะเป็นการรับประกันที่ยาวนานกว่าการรับประกันการให้บริการหลังการขาย เพราะส่วนมากการให้บริการหลังการขายจะแค่ 1 ปี เท่านั้น

แต่ในส่วนของตัวสินค้าจะเป็นการรับประกัน 2-3 ปี แล้วแต่ๆ ละยี่ห้อง อย่างเช่น Hikvision ยี่ห้อนี้ให้การรับประกัน 3 ปี เพราะเขามั่นใจในตัวสินค้า และมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพ

ต่างจากยี่ห้อง HiLook อันนี้ให้การรับประกัน 2 ปี ถึงแม่ 2 ยี่ห้อนี้จะเป็นเจ้าของเดียวกัน  ดังนั้นผู้รับเหมา และลูกค้าต้องทำความเข้าใจตรงจุดนี้ด้วย หลายครั้งมักเข้าใจว่าสินค้ารับประกัน 3 ปี การบริการหลังการขายก็ต้อง 3 ปีด้วย  

อย่ารอให้ตกเป็นเหยือเสียก่อนนะครับ หากจะซื้อกล้องวงจรปิด หรือเพื่อนท่านคนไหนที่คิดจะซื้อกล้องวงจรปิด ช่วยฝากส่งลิ้งนี้ หรือแชร์ลิ้งนี้ให้เพื่อนของท่านไว้พิจารณาด้วยก็จะดีนะครับ 

แล้วยังไงเจอกันใหม่คลิปหน้า มาดูวิธีป้องกัน รู้ทัน ช่างกล้องวงจรปิด ว่าต้องทำอย่างไรบ้างกันดีกว่า

 

วิธีป้องกัน

  1. ทำสัญญาให้ละเอียดเป็นลายลักษณ์อักษร
  2. ควรมีการระบุยี่ห้อ รุ่นของอุปกรณ์ให้ชัดเจนในใบเสนอราคา
  3. ระบุเงื่อนไขการจ่ายเงินที่ชัดเจนว่าการจ่ายเงินเป็นแบบไหน มัดจำเท่าไหร ส่วนที่เหลือจ่ายอย่างไร
  4. ตรวจงานหน้างาน และผลงานการติดตั้งให้เรียบร้อย
  5. เลือกผู้รับเหมาที่มีผลงานชัดเจน มีความน่าเชื่อถือ บริการหลังการขายเราได้ตลอด มีเบอร์โทร ชื่อร้าน ชัดเจน ให้ติดต่อได้

 

 

สรุป

               ไม่ว่าจะเป็นงานติดตั้งกล้องวงจรปิด รั้วไฟฟ้า งานติดตั้งจานดาวเทียม สัญญาณกันขโมย งานติดตั้งแอร์ งานติดตั้งอื่นๆ ปัญหาระหว่างผู้รับเหมา และเจ้าของบ้านจะไม่เกิดขึ้นเลยหากแต่ละฝ่ายมีการพูดคุยในส่งทีตนเองต้องการ

และในส่งที่ผู้รับเหมาทำได้ เข้าใจตรงกัน ปัญหาต่างๆ ก็จะไม่เกิด อย่างกับ ช่างกล้องวงจรปิด ก็เหมือนกัน เราต้องพูดคุย ทำความเข้าใจให้ได้ทุกมิติที่คาดว่าจะเกิดปัญหาขึ้นได้ ให้มากที่สุด

 

Related link :  การเลือกใช้จอสำหรับกล้องวงจรปิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *