รั้ว ไฟฟ้า

รั้ว ไฟฟ้า กับลักษณะรั้วที่เหมาะสมในการติดตั้ง

รั้ว ไฟฟ้า เพื่อใช้ติดตั้งรักษาความปลอดภัยให้ที่อยู่อาศัย

รั้วบ้าน เป็นสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงพื้นที่ อาณาเขตที่จะกำหนดความเป็นเจ้าของ หรือพื้นที่การเข้าออก หรือป้องกันการบุกรุกจากสิ่งภายนอกเข้ามาในพื้นที่ของเรา รั้ว ไฟฟ้า จึงเป็นอุปกรณ์แรกในการช่วยรักษาความปลอดภัยให้เจ้าบ้านก่อนอันดับแรก เป็นป้อมปราการหน้าเลยที่เดียวก็ว่าได้ เราจึงควรให้ความสำคัญในการก่อสร้างและเลือกใช้เพื่อรักษาความปลอดภัย

รั้ว ไฟฟ้าแนวกำแพง

 

สารบัญ

  1. รั้วต้นไม้
  2. รั้วระแนงไม้
  3. รั้วเหล็ก
  4. รั้วสำเร็จรูป
  5. รั้วก่ออิฐบล็อก

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 1.  รั้วต้นไม้

การสร้างรั้วต้นไม้ส่วนใหญ่แล้วจะมีการขึงเป็นรั้วตาข่ายล้อมลอบก่อน 1 ชั้น เพื่อความปลอดภัยในการป้องกันผู้บุกรุกเข้ามาในพื้นที่ส่วนบุคคล การขึงด้วยรั้วตาข่ายเลยเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากด้วยราคาค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก มีขนาดความสูงให้เลือกติดตั้งหลายขนาด เมื่อเทียบกับรั้วชนิดอื่นๆ เมื่อได้ทำการติดตั้งรั้วลวดหนามหรือรั้วตาข่ายแล้วก็จะนำเอาต้นไม้มาทำการปิดทับอีกครั้งเพื่อช่วยให้ดูสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

รั้วต้นไม้

ต้นไม้ที่นิยมนำมาปลูกเป็นแนวรั้ว ก็เช่น ไทรเกาหลีปลูกลงในกระถางก็ได้ หรือเอาลงดินเลยก็ดี ไทรอินโดทรงแท่ง โมกพวงอาจจะปลูกลงพื้นดินหรือบางท่านก็อาจจะปลูกลงในกระถางปูนอีกทีก็ได้ แล้วแต่จะชอบ หรือเพื่อทำการเคลือนย้ายได้ง่าย  ต้นอโศกอินเดีย ต้นไม้ชาดัด ชากฮกเกี้ยน ข่อยจีน ก็นิยมนำมาทำเป็นรั้วต้นไม้เหมือนกัน หรือบางท่านก็อาจจะเล่นเป็นไม้ใหญ่เลยอย่างเช่น ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ต้นสนประดิพัทธ์ ต้นกล้าต้นคูน ต้นแก้ว หรือที่นิยมก็จะเป็นต้นไผ่ประเภทต่างๆ แต่ที่เห็นมากๆ ก็จะเป็นต้นโมก ต้นเข็ม และต้นข่อย

แนวรัวต้นไม้

รั้วต้นไม้โดยการขึ่งตาข่ายเอาไว้อีกชั้น หากจะให้ออกแบบเพื่อติดตั้งเป็นรั้วไฟฟ้า หรือรั้วดิจิตอลถือว่าไม่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่มีแนวที่จะเกาะยึดตัวลวดรั้วไฟฟ้าได้เลย หากท่านไหนที่คิดจะติดตั้งรั้วไฟฟ้า ที่ที่บ้านใช้รั้วแบบนี้อยู่ ก็บอกได้เลยว่าไม่เหมาะสม

 2.  รั้วระแนงไม้

การสร้างเป็นรั้วไม้ในความหมายนี้อาจจะเป็นไม้ระแนง ท่อนไม้ หรือไม้ไผ่ที่ตัดมาทำเป็นแนวรั้ว มายึดติดกับโครงสร้าง จะออกแบบเป็นแนวตั้ง เป็นแนวนอน หรือหากเป็นไม้ไผ่ก็อาจจะตีสานเป็นตารางเพื่อความสวยงาม รั้วไม้แบบนี้จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ไม่ดูอึดอัดมากจนเกินไป ทำมีความรู้สึกดูโปร่งๆ ลมสามารถพัดผ่านได้สบาย ให้ความรู้สึกว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติ

รั้วไม้ระแนง

แต่การเลือกใช้รั้วไม้แบบนี้อาจจะต้องดูแลรั้วมากขึ้นเป็นพิเศษ ต้องดูแลเนื้อไม้ให้คงสภาพดีอยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นต้องทาสีอยู่บ่อยๆ เพระหากสีจางไป หรือหลุดก็จะขาดความสวยงามลงไป อีกอย่างหากเป็นไม้ไผ่ ไม้จริง ก็จะเกิดการผุพัง คดงอกันได้ เพราะรั้วพวกนี้ตากแดด ตากฝน อากาศเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ การหมั่นดูแลรั้ไม้จึงต้องทำการซ่อมแซม แก้ไข้จุดชำรุดบ้าง

รั้วไม้ระแนงสุง

การจะติดตั้งรั้วไฟฟ้ากับรั้วชนิดนี้อาจจะไม่เหมาะสมเหมือนกันเพราะลักษณะของวัสดุที่จะให้ตัวเสาของรั้วไฟฟ้ายุดไม่มีเลย หรือหากยึดได้ก็อาจจะมีอายุการใช้งานที่ไม่ยาวนาน เพราะลำพังตัวเสาเหล็กเพื่อใช้ขึงลวดไฟฟ้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 20 ปี แต่การเกาะยึดด้วยไม้ อาจทำให้ตัวเสาหลุดออกจากรั้วเสียก่อนเพราะการสึกกร่อนของรั้วเอง  แต่หากรั้วมีการปักด้วยปูนบ้างเป็นช่วงๆ ก็อาจจะเป็นการแก้ไขยึดกับปูนได้

แนะนำอ่านเพิ่มเติม :  1. อุปกรณ์รั้วไฟฟ้า

                          2. กฎหมายกับรั้วไฟฟ้า

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 3.  รั้วเหล็ก 

เป็นรั้วที่อาจมีเสาคานเป็นปูน หรือบางบ้านก็เป็นเหล็กไปด้วย แต่สวนมากก็จะทำเป็นปูนแล้วช่วงตรงกลางก็จะทำเป็นเหล็ก ส่วนเรื่องความสวยงามก็แล้วแต่รสนิยมของแต่ละท่านว่าเป็นแบบไหน อายุการใช้งานของรั้วเหล็กก็จะขึ้นอยู่กับการดูแล ส่วนมากรั้วจะผุผังด้วยสนิมก่อนอันดับแรก ส่วนตัวหัวเสาที่เป็นปูน อาจจะยังไม่เป็นไร การดูแลก็แค่ทาสีเป็นประจำทุกๆ ปี เพื่อไม่ให้มันเกิดสนิม จะได้อยู่ไปกับเราได้นานๆ แต่หากบ้านไหนที่อยู่ใกล้ทะเลแล้วเลือกใช้เป็นรั้วชนิดเหล็ก ก็อาจจะไม่เหมาะสมเท่าไหร เพราะอายุการใช้งานอาจจะไม่นาน โดนไอน้ำเค็มจะทำให้เป็นสนิมได้เร็วยิ่งขึ้น

รั้วเหล็ก

เสาเหล็กบางบ้านก็จะเลือกเป็นเสาแนวตรง ส่วนปลายของรั้วก็จะออกแบบทำเป็นลักษณะเหล็กแบบตลอดแนว แต่บางบ้านก็ไม่ทำก็มีเหมือนกันแต่น้อยกว่า ความน่าก็กล้วก็ตรงเหล็กแหลมนี้เหละครับ ที่เป็นข่าวกันอยู่บ่อยๆ อาจเป็นเจ้าของบ้านเสียเองที่โดนเหล็กแทงเข้าไป เพราะทำการปีนรั้วบ้านตัวเอง แล้วทำให้พลาดโดนเหล็กเสียบกันเป็นประจำ ดังนั้นหากคิดจะทำเป็นรั้วเหล็ก และใช้เป็นเหล็กแหลมด้านปลาย ก็ไม่ควรปีนรั้วกันนะครับ

รั้วเหล็กโรงงาน

ในเรื่องการการนำรั้วไฟฟ้ามาขึงตามแนวรั้วนั้นอาจทำได้ถ้าหากว่าหัวเสาเป็นปูน พอมีพื้นที่ให้เสาเหล็กรั้วไฟฟ้ายึดได้ ระยะห่างของหัวเสาแต่ละหัวก็ไม่ควรจะมีระยะห่างที่มากนัก สูงสุดไม่น่าจะไกลกว่า 4 เมตรก็จะดีมากๆ แต่หากบ้านไหนทำเป็นเสาเหล็กตลอดแนว อันนี้ก็อาจจะลำบากหน่อย เพราะหาจุดยึดเสาไม่ได้ หากติดจริงก็อาจจะยึดกับเสาเหล็กของรั้วนั้นเหละ แต่เป็นการเกาะยึดแนวด้านขางเสาแทน

 4.  รั้วสำเร็จรูป

การเลือกเป็นรั้วสำเร็จข้อดีของรั้วประเภทนี้ก็คือเวลาก่อสร้างใช้เวลาไม่นานนักช่วยให้เราประหยัดเวลา ลดค่าแรงในการติดตั้งไปได้เยอะเพราะทุกอย่างจะมีการสร้างสำเร็จมาจากโรงงานอยู่แล้ว มาถึงก็ทำการประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งใช้เวลาไม่นาน มีความสวยงาม มีความแข็งแรงได้มาตรฐานเท่าๆ กันทุกแผ่น ส่วนการประเมินหน้างาน แระทำราคาเสนอก็จะไม่มีการบานปลาย

รั้วสำเร็จรูปหมู่บ้าน

รั้วสำเร็จรูปส่วนมากก็จะผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญและวิศวกร อยู่แล้ว สามารถต้านลมพายุได้ ในระดับต่างๆ รั้วสำเร็จรูปส่วนมากจะมาเสียเวลาอยู่กับการเตรียมพื้นที่ติดตั้ง เพราะต้องทำการตั้งเสาก่อน แล้วค่อยเอาแผ่นรั้วมาวางเป็นแนวไปตลอดระยะ โดยมีขนาดความกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร มีความยาวประมาณ 292 เซนติเมตร และตัวกำแพงเองก็จะมีความหนาราวๆ 12 เซนติเมตร

รั้วสำเร็จรูป

รั้วสำเร็จรูป สามารถที่จะใช้เพื่อการติดตั้งรั้วไฟฟ้าได้ แต่สวนมากก็จะแนะนำให้ลูกค้าไม่ต้องใช้หัวบัวบริเวณด้านบนหัวเสา เพราะอาจทำให้การเกาะยึดของเหล็กยึดลวดไฟฟ้า ทำการยึดได้ยาก หากไม่สามารถเอาหัวเสาออก ก็จะทำการออกแบบใหม่เป็นการติดตั้งแนวด้านข้างหัวเสา และให้ตัวเสาเหล็กงุ้มออกมาให้พ้นตัวหัวบัวเสาคาน  เพื่อหลีกเลี่ยงการเอาตัวเหล็กยึดกับผนังรั้วโดยตรง เพราะพื้นของรั้วไม่เรียบพอที่จะทำการยึดได้

 5.  รั้วก่ออิฐบล็อก

เป็นงานก่ออิฐชนิดหนึ่ง นิยมนำมาก่อสร้างเป็นรั้วบ้านกัน เพราะทำให้ก่อได้ไว ได้พื้นที่ในการก่อปริมาณมาก อิฐบล็อก 1 ก้อน จะมีขนาด 0.19 X 0.39 เซนติเมตร รั้วก่ออิฐบล็อกจะต้องทำเสารับทุกๆ 3 เมตร และก็มีคานด้านบนอีกหน่อยก็จะดีมาก รั้วแบบนี้จะมีความทนทาน เมื่ออิฐแล้วก็จะต้องทำการฉาบพื้นผิวของรั้วอีกครั้งเพื่อเพิ่มความสวยงาน หากเป็นพื้นที่ในบ้าน แต่หากเป็นด้านนอกจะฉาบ หรือไม่ฉาบก็ได้แล้วแต่งบประมาณ

รั้วอิฐบล็อก

การดูแลรักษารั้วอิฐบล็อกอาจไม่มีอะไรมาก เพราะเมื่อฉาบผิดด้วยปูนแล้ว ก็ใช้ได้นานๆ และจะมีปัญญาตรงโครงสร้างฐานรับน้ำหนักของตัวรั้วก่ออิฐบล็อกนี้เหละครับ หากว่าทำฐานไม่ดี ก็อาจจะสร้างปัญหาให้กับเจ้าของบ้านได้ในอนาคตเพราะหากวาฐานของรั้วมีการทรุดของดินในบางช่วง อาจทำให้ตัวรั้วทั้งหมดมีบิดผิดรูปทรงได้ทั้งแนวเลยก็ว่าได้ การสร้างรั้วแบบนี้ฐานต้องดี เพื่อจะไช้ได้นานๆ

รั้วกำแพงบ้าน

รั้ว ไฟฟ้า สำหรับติดตั้งบนรั้วก่ออิฐบล็อก ก็เป็นชนิดที่นิยมทำกันเป็นอันมากแต่ต้องบอกก่อนว่าหากจะติดตั้งรั้ว ไฟฟ้าบนแนวรั้วแบบนี้ด้านบนของรั้วไม่ควรตกแต่ง หรือทำเป็นโคมไฟอะไรอีกแล้วก็ได้ครับ เพราะเวลาขึงลวดตามแนวของรั้วแล้วมันจะติด ทำให้ช่างติดตั้งรั้วไฟฟ้า ทำงานยากอาจจะต้องถอดชุดโคมไฟออกกันเลยที่เดี่ยว หรือหากไม่ถอดออก ก็จะต้องใช้วิธียึดเสาเหล็กของรั้ว ไฟฟ้า ติดไว้กับด้านข้างกำแพงของรั้วแทน

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

สรุป   

รั้ว ไฟฟ้าสำหรับการติดตั้งเพื่อใช้งานรักษาความปลอดภัยให้แก่เจ้าของบ้านได้อย่าง  100%  โดยไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอื่นเลย เช่นกล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เราจะต้องดูรั้วที่จะติดตั้งด้วยว่าต้องออกแบบของเสารั้วไฟฟ้าอย่างไรให้เหมาะสม

แนะนำอ่านเพิ่มเติม : ล้อมรั้วปล่อยกระแสไฟฟ้า ผิดกฎหมายหรือไม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น