วงจรกล้องมือถือ

วงจรกล้องมือถือ สาวๆ พึงระวังโจรกระชาก กระเป๋ายุคนี้เกลื่อนทุกหัวถนน

วงจรกล้องมือถือสาวๆ พึงระวังโจรกระชาก กระเป๋ายุคนี้เกลื่อนทุกหัวถนน

 วงจรกล้องมือถือ “กระเป๋าถือ” สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี เพราะ เจ้าสิ่งนี้มีหน้าที่สำคัญหลายอย่าง อาทิ บรรุจุเครื่องสำอาง โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ หรือ สิ่งมีค่าอื่น ๆ รวมถึงสามารถบ่งบอกรสนิยม และ ฐานะทางการเงินของผู้เป็นเจ้าของได้อย่างดี ดังนั้น จึงเป็นเรื่องแน่นอนที่บรรดามิจฉาชีพจะเล็งไปที่กระเป๋าถือของผู้หญิง ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่สามารถฉกชิง วิ่งราวไปได้สบาย ๆ ดังนั้น สาวๆ พึงระวังโจรกระชาก กระเป๋า สำหรับวิธีที่สามารถป้องกันได้นั่น คือ สติ และ การระมัดระวังตัวเสมอ และ ต่อไปนี้คือสิ่งที่อยากแนะนำบรรดาสาว ๆ ทั้งหลาย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

วงจรกล้องมือถือ สาวๆ พึงระวังโจรกระชาก กระเป๋ายุคนี้เกลื่อนทุกหัวถนน

 1. เลิกพฤติกรรมคุยโทรศัพท์ขณะกดเอทีเอ็ม เพราะ ขณะคุยโทรศัพท์สาว ๆ จะไม่สนใจในสิ่งรอบข้าง อีกทั้งยังต้องแบ่งสมาธิมากดเงินอีก กระเป๋าถือจึงตกเป็นเป้าหมายที่คนร้ายสามารถกระชากได้อย่างง่ายดาย เพราะ คุณมัวแต่ให้ความสนใจกับการคุย และ การกดเงินนั่นเอง
  วงจรกล้องมือถือ สาวๆ พึงระวังโจรกระชาก กระเป๋ายุคนี้เกลื่อนทุกหัวถนน
 2. รูดปิดซิบกระเป๋าให้ติดเป็นนิสัย เนื่องจากเมื่อใดที่คุณประมาท เลินเล่อ ก็เท่ากับว่าเปิดโอกาสให้มิจฉาชีพเข้ามาล้วงกระเป๋าเราได้โดยง่าย
  วงจรกล้องมือถือ สาวๆ พึงระวังโจรกระชาก กระเป๋ายุคนี้เกลื่อนทุกหัวถนน
 3. อย่าไว้ใจใครง่าย ๆ เพราะ ปัจจุบันโจรในคราบของเด็ก หรือ ผู้หญิงแก่ ๆ นั้นน่ากลัวเป็นที่สุด บางครั้งอาจมาในลักษณะเป็นแกงค์ครบทีมเลยทีเดียว
  กล้องวงจรปิด CCTV บทความ สาวๆ พึงระวังโจรกระชาก กระเป๋ายุคนี้เกลื่อนทุกหัวถนน
 4. หากเป็นไปได้ คุณควรสะพายกระเป๋ามาไว้ด้านหน้า แทนด้านข้าง ทั้งเวลาโดยสารอยู่บนรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือ แม้แต่เดินช้อปปิ้งตามตลาดนัด หรือ แม้แต่ยามเดินซื้อของตามห้างสรรพสินค้า ตามซูเปอร์มาร์เก็ต อ้อ รวมถึงอย่าวางกระเป๋าลงกับพื้น ขณะที่ลองรองเท้าด้วยเพราะนั่นคือโอกาสที่กระเป๋าของคุณจะถูกฉกฉวย
 5. อย่าคล้องกระเป๋ายืนอยู่ริมถนน เพราะ อาจทำให้คุณลืมระวังตัว ว่ากระเป๋าอยู่ในจุดที่กระชากไปได้ง่ายมาก ๆ ดังนั้น จึงควรยืนให้ลึกเข้าไปในฟุตบาท และ สะพายกระเป๋าให้แนบตัว เนื่องจากคดีวิ่งราว หรือ กระชากกระเป๋านี้ มักจับคนร้ายไม่ค่อยได้ แม้บางกรณีจะถูกกล้องวงจรปิด CCTV สามารถจับลักษณะของคนร้ายได้ก็ตาม เพราะ มอเตอร์ไซค์ที่คนร้ายใช้ จะเป็นทะเบียนปลอม หรือ ไม่ก็ไม่ติดป้ายทะเบียนเลย และ ด้วยความเร็วของมิจฉาชีพ และ ความตกใจของเหยื่อ อาจทำให้เหยื่อไม่สามารถจดจำรูปพรรณของคนร้ายได้เลย ดังนั้น จำไว้ ว่าอย่าประมาท

Related link :กล้องวงจรปิดต่อคอม Cybercrime จ้องโจมตีผู้ใช้งาน Cloud ทั้งคอมพิวเตอร์องค์กร-ส่วนตัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *