ติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย

ติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย

ระบบรักษาความปลอดภัย ดูแลความเรียบร้อยอีกชนิดที่ได้รับความนิยม นอกเหนือจากกล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย นั้นก็คือรั้วไฟฟ้า  ที่ช่วยป้องกันได้ทั้งคน และสัตว์ร้ายที่จะเข้าไปในพื้นที่ของเรา

ติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย

ติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย ราคาในการลงทุนสำหรับเรื่องความปลอดภัยในบ้านถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากหากเทียบกับความปลอดภัยที่ได้รับ อายุการใช้งานมากกว่า 10  ปี  ปัญหาส่วนใหญ่ของรั้วไฟฟ้าจะเป็นเรื่องของตัวแบตเตอรี่ในการเก็บพลังงาน

มีความเสื่อมตามอายุการใช้งาน อยู่ได้ประมาณ 2 ปี ก็ควรจะเปลี่ยนได้แล้ว  ปัญหาอีกอย่างก็คือลวดขาด อาจจะโดนกิ่งไม้หล่นทับ  ซึ่งทั้งหมดสามารถซ่อมแซมดูแลให้ใช้งานได้เหมือนเดิม

สารบัญ

1. คู่มือและใบรับประกัน

2. เดินสายฉนวนเชื่อมระหว่างเครื่องกับแนวป้องกัน

3. วัสดุที่ออกแบบเพื่อการใช้งานเฉพาะทาง

4. แนวป้องกัน ตำแหน่งบนสุดของกำแพง

5. กันขโมยได้จริง ไม่บดบังทัศนียภาพ

6. วางเสาชนิด Falat bar ตามตำแหน่ง span มาตรฐาน

7. ไฟฟ้าแรงสูง ที่ป้องกันการตัดสาย พาดบันได เตือนด้วยไซเรน

8. กันขโมยได้ด้วยไฟฟ้าแรงสูง ขนาด 9,000 โวลต์

9. อายุการใช้งานกว่า 10 ปี

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

1. คู่มือและใบรับประกัน ติดข้างตู้เพื่อความสะดวกในการใข้งาน

การติดตั้งครั้งนี้หน้างานอยู่ในพื้นที่ดอนเมือง ลักษณะของบ้านมีพื้นที่เยอะมาก และในส่วนของการติดตั้งรั้วไฟฟ้าในครั้งนี้เป็นการติดตั้งในบริเวณด้านหลังบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านมีการสร้างบ้านเพิ่มในพื้นที่อีก 1 หลัง

เลยมองหาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ 100% อย่างรั้วไฟฟ้าของเรา ลูกค้ามีติดตั้งกล้องวงจรปิดอยู่แล้ว แต่มีความรู้สึกไม่มั่นใจเท่าไหรนัก เลยมีการติดตั้งรั้วไฟฟ้าเพิ่มเข้าไปอีก เพื่อความสบายใจในการอยู่อาศัย

2. เดินสายฉนวนเชื่อมระหว่างเครื่องกับแนวป้องกัน

การติดตั้งตู้ควบคุม อยู่บริเวณห้องพักของแม่บ้าน ซึ่งก็มีตู้ควบคุมไฟอยู่ในบริเวณนั้นอยู่แล้ว ระยะการเดินสายไฟไปยังแนวก็เลยไม่ไกลมาก โดยเราเลือกใช้สายไฟที่ดีมีคุณภาพเหมาะสม

กับการใช้งานกับไฟฟ้าที่มีแรงดันสูงระดับ 9,000 โวลด์อยู่แล้วจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการใช้งาน และการติดตั้ง ใช้งานได้ยาวนาน การเดินสายไฟไปยังจุดปล่อยกระแสไฟ เราเดินร้อยท่อเก็บงานเป็นที่เรียบร้อย ไม่มีการเห็นสายไฟให้รำคาญใจ

 

ลวดรั้วไฟฟ้า

 

3. วัสดุที่ออกแบบเพื่อการใช้งานเฉพาะทาง

วัสดุทุกอย่างที่นำมาติดตั้งในครั้งนี้เป็นการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อย่างเช่นตัวเสาที่นำมาติดตั้งทำการเคลือบสารป้องกันสนิมเป็นที่เรียบร้อย ใช้งานกันได้ยาวนานแน่นอน

มีความแข็งแรง ทนทานเป็นอย่างมาก มีการต่อสายดินเฉพาะงานรั้วไฟฟ้า ไม่มีการต่อพ่วงสายดินกับระบบอื่น เพื่อป้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกัน มาใช้งานร่วมกัน

4. แนวป้องกัน ตำแหน่งบนสุดของกำแพง

การติดตั้งรั้วไฟฟ้าในครั้งนี้เป็นการเดินสายอยู่บนหัวรั้วตลอดแนวซึ่งตัวรั้วเองก็ถือว่ามีระดับความสูงมากกว่า 2.5 เมตร ส่วนตัวเหล็กของรั้วไฟฟ้าก็มีความสูงประมาณ 60 ซม. และทำการปรับตัวเสารั้วไฟฟ้าเอียงออกไปด้านนอกกำแพง

เพื่อไม่ให้ผู้ที่ต้องการจะปีนกำแพงเข้ามามีพื้นที่ในการเหยียบขอบปูนกำแพงเข้ามาในพื้นที่ของบ้านได้  ส่วนบริเวณมุมบ้านก็ทำการปักเสาเพิ่มคู่กันป้องกันไม่ให้เสามีการรั้งดึงกันมาก เพราะระยะยาวอาจทำให้เสียหายได้หากไม่ได้ติดตั้งแบบนี้

 

เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

 

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

 

5. กันขโมยได้จริง ไม่บดบังทัศนียภาพ

การติดตั้งรั้วไฟฟ้าของเราจากระดับของรั้วบ้านที่สูงขึ้นมาตั้งแต่ 2.5-3 เมตร เมื่อบวกกับตัวเสาของรั้วไฟฟ้าขนาด 60 ซม. ถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่สูงมาก และข้อดูของการติดตั้งรั้วไฟฟ้าภาพบรรยากาศรอบๆ บ้านจะไม่เสียบรรยากาศแน่นอน

เพราะตัวรั้วมีความโปร่ง ไม่มีการบดบังทัศนียภาพของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน  และที่สำคัญระบบรั้วไฟฟ้าที่มีการติดตั้งรอบๆ พื้นที่สามารถป้องกันผู้บุกรุก หรือผู้ร้ายที่จะเข้ามาในบริเวณห่วงห้ามได้อย่าง 100% เชื่อใจได้แน่นอน

6. วางเสาชนิด Falat bar ตามตำแหน่ง span มาตรฐาน

ชนิดของเสารั้วไฟฟ้าเราเลือกใช้เป็นแบบ Falat Bar โดยการปักไว้ตรงกลางของรั้วตามระยะของเสา Span ทุกๆ ระยะ 3 เมตร ซึ่งระยะห่างของเสาแต่ละต้นก็เป็นไปตามมาตรฐานในการติดตั้งใช้งาน ในส่วนของตัวเสารั้วไฟฟ้า

หากรวมระยะสวนที่ปักลงไปในปูนแล้ว ความสูงโดยรวมของเสาอยู่ที่ 70 ซม. เพราะจะมีพื้นที่ในการปักลงไปในปูนของหัวเสารั้วประมาณ 10 ซม. ทำให้ตัวเสามีความคงทนแข็งแรง ทำให้ตัวเสารั้วยึดติดแน่นเป็นอย่างมาก

 

ป้ายรั้วไฟฟ้า

7. ไฟฟ้าแรงสูง ที่ป้องกันการตัดสาย พาดบันได เตือนด้วยไซเรน

การติดตั้งรั้วไฟฟ้ามีการป้องกันการตัดสาย และป้องกันการเอาบันไดมาพาดได้เป็นอย่างดี ด้วยการทำเอาตัวห่องค้อมลวดมาติดเอาไว้ทุกๆ ช่วงเสา สิ่งนี้ถือว่าสำคัญและต้องติดตั้งห่วงนี้ทุกๆ ช่วง

นอกจากนั้นก็ได้ทำการติดตั้งไซเรนให้กับระบบของรั้วไฟฟ้าด้วย หากมีการไปสัมผัส หรือโดยลวดของรั้วไฟฟ้า ตัวระบบไซเรนก็จะทำงานส่งเสียงดังในบริเวณนั้นได้ไกลมากๆ

ตัวไซเรนใน 1 งานจะต้องติดตั้งอุปกรณ์นี้ 1 จุดในบริเวณที่ไซเรนสามารถส่งเสียงแจ้งเตือน ฟังแล้วได้ยินชัด ห้ามนำไปติดไว้ในห้องเก็บของ หรือเพิ่มอุปกรณ์ไซเรนมากกว่า 2 ตัว

8. กันขโมยได้ด้วยไฟฟ้าแรงสูง ขนาด 9,000 โวลต์

ระบบกันขโมยด้วยไฟฟ้าแรงสูงขนาด 9000 โวลด์ของรั้วไฟฟ้า ไม่ได้มีความน่ากลัวแต่อย่างใด แรงดันนี้เป็นแรงดันที่ทำการผลักกำลังไฟฟ้าให้ทำการเดินทางไปได้ไกลๆ

หลายท่านได้ยินตัวเลขแล้วตกใจกลัว คิดว่าเป็นกำลังไฟฟ้าที่อาจทำให้เสียชีวิตได้เพราะเห็นตัวเลขแล้วมันเยอะ ระบบไฟฟ้าของรั้วจะเป็นการปล่อยกระแสไฟแบบ DC 12V 

ส่วนมากที่ทำให้มีปัญหาเกิดการเสียชีวิตของผู้ที่สัมผัสกับรั้วไฟฟ้าจะเป็นการปล่อยกระแสไฟแบบ 220V ตรงๆ ทำให้ผู้ที่สัมผัสเกิดการเสียชีวิต

9. อายุการใช้งานกว่า 10 ปี

อายุการใช้งานของรั้วไฟฟ้า  ปัญหาส่วนมากที่เจอบ่อยๆ อย่างแรกเลยก็คือตัวแบตเตอรี่ มีการเสื่อมสภาพ ส่วนใหญ่แล้วแบบอายุการใช้งานประมาณ 2 ปี  ก็ต้องทำการเปลี่ยนแบบใหม่ 

แต่ลูกค้าหลายท่านอาจไม่ทราบ คิดว่าตัวรั้วไฟฟ้าไม่ต้องดูแลอะไรมาก แต่จริงๆ ต้องสังเกตุเรื่องของแบทเป็นอันดับแรกเพราะเจอบ่อยมาก  ต่อมาก็จะเป็นเรื่องของลวดทีทำการขึง

ปัญหาที่เจอบ่อยๆ ก็จะเป็นเรื่องของสายขาด อาจะกิดจากการกิ่งไม้หล่นทับ หรือมีอะไรไปเกี่ยวโดนเข้า ทำให้ขาด หรืออีกอย่างที่เจอบ่อยๆ ก็สายลวดไปโดนจิ้งจก หรืองู ไปพันสายลวดรั้วไฟฟ้า ทำให้เกิดเสียงดัง

แนะนำดูข้อมูลเพิ่มเติม :     1.  กล้องวงจรปิด

                                                   2.  สัญญาณกันขโมยไร้สาย

                                                   3. รั้วบ้าน

สรุป 

การติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย ใช้เวลาในการติดตั้งจริงๆ ประมาณ 2 วัน แต่ในครั้งนี้ต้องรองานอย่างอื่นควบคู่ไปด้วย เพราะตัวบ้านเองเป็นการสร้างใหม่ทั้งหลัง แต่แนวรั้วเองก็ต้องมาการฉาบผิวของรั้ว

เลยทำให้การทำงานติดตั้งรั้วไฟฟ้า ต้องรองานอย่างอื่นทำไปพร้อมๆ กันด้วย ทำให้การทำงานจริงๆ ใช้เวลาหลายวันในการรอกว่าจะติดตั้งได้

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

ลักษณะรั้วไฟฟ้าที่ไม่แนะนำในการติดตั้ง  

 

คำถามที่พบบ่อย

1. รั้วไฟฟ้าอันตรายไหม ?

 
มีมาตรฐาน IEC สร้างมาเพื่อกันขโมยโดยเฉพาะ ตัวไฟเป็นระบบผลัก ไฟ DC ปล่อยไฟและหยุดทุก 1 วินาที
 

2. ผิดกฎหมายไหม ?

 
กฎหมายไม่ได้ห้าม หรือไม่ให้ใช้ เราต้องไม่ติดตั้งรั้วไฟฟ้าแบบเป็นกับดัก ต้องเป็นแบบป้องกัน ไม่มีเจตนาทำร้าย ประสงค์ต่อชีวิต ต้องมีป้ายแจ้งเตือนเป็นระยะ ก็ไม่เข้าข่ายความผิด
 

3. กินไฟเท่าไหร ในการใช้งาน ?

 
มีค่าใกล้เคียงกับหลอดไฟ 1 หลอดที่เปิดใช้งานตลอด 24 ชม. 30 วัน ค่าไฟต่อเดือนตก 63 บาท
 

4. ที่บ้านมีรั้วอยู่แล้วเป็นแบบลวดหนามล้อมลอบ ทำได้เลยไหม ?

 
การปล่อยไฟไปตามลวดหนามผิดกฎหมาย ห้ามไม่ให้ปล่อยกระแสไฟฟ้าใดๆ ในรูปแบบยึดติดกับอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของรางกาย หรือกับดักนั้นเอง