หากล้องวงจรปิด

หากล้องวงจรปิด ติดตั้งช่วยดูพี่เลี้ยงเด็กในบ้าน

หากล้องวงจรปิด ติดตั้งช่วยดูพี่เลี้ยงเด็กในบ้าน

หากล้องวงจรปิด ติดตั้งช่วยดูพี่เลี้ยงเด็กในบ้าน ข่าวน้องภูมิซึ่งถูกพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต สร้างความหดหู่ และ สะเทือนใจแก่ผู้ได้ยินที่อยู่ในฐานะพ่อแม่ซึ่งมีลูกหลานในวัยเดียวกันเป็นอย่างยิ่ง ยุคนี้พ่อแม่ต่างก็ต้องออกไปทำมาหากินนอกบ้านทำให้ต้องฝากลูกหลานให้คนอื่นเลี้ยงดู บางครอบครัวโชคดีที่สามารถฝากลูกของตัวเองให้อยู่ในการเลี้ยงดูของคุณปู่คุณย่า หรือ คุณตาคุณยาย หรือ วงศ์ศาคณาญาติตัวเองได้ แต่ก็มีไม่น้อยที่เป็นครอบครัวเดี่ยว และ จำเป็นต้องจ้างพี่เลี้ยงเด็ก (แนะนำให้ ติดตั้ง cctv กล้องวงจรปิด ไว้ที่บ้านด้วย) หรือ บางครั้งอาจจะต้องไปฝากไว้ที่ศูนย์เลี้ยงเด็ก

ซึ่งนับว่าเสี่ยงไม่น้อยเพราะลูกของคุณอาจจะไม่ได้รับการเลี้ยงดู และ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการที่ดี เพราะ พี่เลี้ยงเด็กที่จ้างมานั้นอาจขาดความรู้ และ ความเข้าใจเรื่องพัฒนาการของเด็กนั้นเอง ดังนั้น การเลือกพี่เลี้ยงเด็ก จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง แต่เรามีสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาว่าสถานรับเลี้ยงเด็กที่คุณนำลูกไปฝากนั้น มีใบผ่านการรับรองจากสถานศึกษา ซึ่งเป็นโรงเรียนเกี่ยวกับสอนพี่เลี้ยงเด็ก หรือ ไม่ โดยสามารถนำเลขใบอนุญาตไปตรวจสอบกับสายด่วนการศึกษา (โทร. 1579) นอกจากนี้พี่เลี้ยงเด็กนั้นมีประสบการณ์การเลี้ยงเด็กมาจริง หรือ ไม่ และ เคยมีประวัติดี หรือ ไม่ด้วยการตรวจสอบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อความสบายใจ

หากล้องวงจรปิด ติดตั้งช่วยดูพี่เลี้ยงเด็กในบ้าน

นอกจากวิธีการนำลูกไปฝากเลี้ยงตามสถานรับเลี้ยงเหล่านี้ ยังมีวิธีการจ้างพี่เลี้ยงเด็กให้มาดูแลลูกที่บ้านด้วย ซึ่งในกรณีหลังนี้ควรจัดเตรียมห้องพักที่แยกเป็นสัดส่วนชัดเจน หากเป็นไปได้ควรติดตั้ง กล้องวงจรปิด CCTV ไว้ในมุมที่พ่อแม่สามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวของลูก และ พี่เลี้ยงได้ตลอดเวลา (ซึ่งในปัจจุนเทคโนโลยีกล้องวงจรปิด cctv สามารถเปิดดูสิ่งต่าง ๆ ได้จากโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และ Ipad ) ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของลูก และ จะได้ตรวจสอบได้ว่าพี่เลี้ยงนั้นปฏิบัติต่อลูกคุณอย่างไรบ้าง มีการตรวจสุขภาพร่างกายของพี่เลี้ยง สอบถามประวัติอย่างละเอียด มีการตกลงเรื่องของวันหยุดให้เป็นที่เรียบร้อยก่อนตกลงสัญญาว่าจ้าง ดูเรื่องประสบการณ์การเลี้ยงเด็ก และ บุคลิกลักษณะ นิสัยใจคอ ต้องรักความสะอาด รอบคอบ ใจเย็น ชอบอยู่กับเด็ก ชอบพูดคุย และ เล่นกับเด็ก ร่าเริง และ ที่สำคัญสุด คือ ต้อง “ไว้ใจได้” ว่าพี่เลี้ยงจะไม่ปล่อยปละ ทอดทิ้ง หรือ แม้แต่ทำร้ายเด็ก ทั้งทางร่างกาย หรือ จิตใจ

หากล้องวงจรปิด ติดตั้งช่วยดูพี่เลี้ยงเด็กในบ้าน

และ แม้ว่าคุณจะจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลลูก ก็ขอให้พึงระลึกไว้เสมอว่าเขาไม่ได้เป็นคนที่คุณจะไว้วางใจได้มากที่สุด ต้องมีการสอดส่องดูแลบ้าง เป็นระยะ เพราะ ไม่เช่นนั้นเหตุการณ์เศร้าสลดดังกรณีน้องภูมิอาจเกิดขึ้นได้อีก

Related link :กล้องวงจรปิดมีกี่ประเภท ประเภทของกล้องวงจรปิด ที่มีอยู่ปัจจุบัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *