กล้อง IP camera POE

กล้อง IP camera POE Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุสูงสุดเจาะตลาดกล้องวงจรปิด

กล้อง IP camera POE Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ ความจุสูงสุดเจาะตลาดกล้องวงจรปิด

กล้อง IP camera POE เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ ไดรฟ์รุ่นที่ 7 ที่ได้รับการพัฒนาทางด้านวิศวกรรมขึ้นเป็นพิเศษสำหรับระบบปฏิบัติการกล้องวงจรปิด (CCTV) และการวิเคราะห์ภาพในวิดีโอคือ ซีเกท เซอร์เวลแลนซ์ เอชดีดี (Seagate Surveillance HDD) โดยเซอร์เวลแลนซ์ เอชดีดีเป็นฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วนี้ มีความจุสูงถึง 4 เทราไบต์ (TB) หรือ เทียบเท่าได้กับ 4,096 กิกะไบต์ (GB) และสามารถจัดเก็บข้อมูลที่มีความคมชัดสูงได้นานถึง 480 ชั่วโมง ทำให้มันเป็นไดรฟ์ที่มีความจุสูงที่สุดของอุตสาหกรรมในขณะนี้

กล้อง IP camera POE Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุสูงสุดเจาะตลาดกล้องวงจรปิด

ไดรฟ์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานของกล้องวงจรปิด ด้วยการออกแบบเพื่อจัดเก็บวิดีโอขนาดใหญ่ ปัจจุบันไดรฟ์รุ่นนี้มีเซ็นเซอร์แบบ rotational vibration หรือ เซ็นเซอร์อาร์วีเพื่อทำให้ทำงานได้อย่างน่าไว้วางใจ ในระบบที่มีจำนวนไดรฟ์มากถึง 16 ตัว ทำให้มันเหมาะสมที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง เช่น ธุรกิจกาสิโน หรือ โรงงานผลิตที่มีการจัดเก็บวิดีโอที่มีความคมชัดสูงจำนวนมาก และ การวิเคราะห์ภาพในวิดีโอก็เป็นสิ่งที่มีคุณค่าสูง

นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดของ บมจ.ซีเกท เทคโนโลยี (Scott Horn, Seagate vice president of marketing) กล่าวว่า ความต้องการในการวิเคราะห์ และ ใช้งานข้อมูลจำนวนมากในวิดีโอมีจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครอบคลุมระบบปฏิบัติการที่เมืองต่าง ๆ สามารถคาดการณ์ และ เพิ่มความคล่องตัวของการจราจร สนามบินสามารถย่นระยะเวลาของผู้โดยสารในการคอยเครื่องบิน และ ทำให้ผู้ที่ให้ความช่วยเหลือในเหตุการณ์ฉุกเฉินสามารถให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้รวดเร็วขึ้น สร้างความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

กล้อง IP camera POE Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุสูงสุดเจาะตลาดกล้องวงจรปิด

กล้อง IP camera POE Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุสูงสุดเจาะตลาดกล้องวงจรปิด

“ เราบุกเบิกตลาดนี้มาเป็นเวลากว่า 10 ปี เพื่อพัฒนาฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับระบบความปลอดภัยอันดับหนึ่งของโลก  และ ใช้ความรู้อย่างลึกซึ้งของเราเกี่ยวกับเทคโนโลยี และ ตลาดนี้เพื่อทำให้ลูกค้ามีโซลูชั่น (Solution )ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการบันทึก และ เข้าถึงข้อมูลในกล้องวงจรปิด”

นายเจฟฟ์ เรนจ์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการทั่วโลกของมาร์ช เน็ตเวิร์คส์ (Jeff Range, vice president of global operations at March Networks) กล่าว มาร์ช เน็ตเวิร์คส์ รอคอยที่จะใช้ไดรฟ์เพื่อความปลอดภัยรุ่นใหม่ของซีเกทซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำงาน และ มีความน่าไว้วางใจสูงขึ้น เซอร์เวลแลนซ์ เอชดีดี

ซึ่งเป็นไดรฟ์ที่มีความจุสูง และ มีความทนทาน จะนำความน่าไว้วางใจมายังลูกค้าของบริษัทโดยเป็นสิ่งที่คาดหวังจากซีเกท เช่นเดียวกับการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้น และ ความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลได้นานขึ้น และ การตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมในการนำข้อมูลเก่ามาใช้ และ เงื่อนไขทางด้านความคมชัด

“คุณสมบัติเหล่านี้ เมื่อนำมารวมกับเซ็นเซอร์อาร์/วีที่ถูกติดตั้งอยู่ภายใน ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของไดรฟ์ในระบบที่มีไดรฟ์หลายตัว และ ระบบเรด (RAID systems) รวมทั้งช่วยเพิ่มคุณค่าของข้อมูลของกล้องวงจรปิด โดยการนำมาซึ่งความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของข้อมูลในระดับสูงสุดเท่าที่จะทำได้”

ขณะที่นายเส็ง ไวร็อง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของกล้องวงจรปิดไฮค์วิชั่น (Zheng Weirong, marketing director of Hikvision) กล่าวว่า เราประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยไดรฟ์ซีเกทตลอดระยะเวลาหลายปี และ เห็นความเป็นไปได้มากขึ้นด้วยเซอร์เวลแลนซ์ เอชดีดี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดการจัดเก็บข้อมูลวิดีโอบนเครือข่าย การที่เรามีทางเลือกมากขึ้นเพื่อถ่ายโอน และ รวมสต๊อกภาพวิดีโอให้เป็นโซลูชั่นเดียวกัน ไดรฟ์รุ่นใหม่นี้ทำให้เราสามารถเพิ่มขนาด และ ความจุของระบบโดยไม่ต้องลดความน่าไว้วางใจของระบบ

“การที่ไดรฟ์สามารถเพิ่มระยะเวลาในการอ่าน (time-to-read) ของระบบทำให้ผู้ติดตั้งสามารถเซ็ตระดับการกินไฟได้ตามความต้องการของลูกค้า และ ซัพพอร์ตกล้องที่เป็นแบบ motion-activated ได้ดีขึ้น ช่วยสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าของพวกเขาจะไม่พลาดภาพวิดีโอช็อตใดไปเลย ไดรฟ์เหล่านี้หมุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดไฟเมื่อกล้องไม่ได้จับภาพการเคลื่อนไหวใด ๆ”

ในขณะที่ทำการสำรองข้อมูลก็ทำได้อย่างรวดเร็วเพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะไม่พลาดเหตุการณ์ใดใดเมื่อกล้องที่จับการเคลื่อนไหวถูกสั่นจากการช่วยเพิ่มความน่าไว้วางใจในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม เซอร์เวลแลนซ์ เอชดีดีมีระยะเวลาในการใช้งานโดยเฉลี่ย (MTBF : mean time between failure) จำนวน 1 ล้านชั่วโมง ทำให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้สามารถถูกเก็บไว้ใช้งานในภาคสนามได้นานขึ้น และ ที่สำคัญยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้งานภาคสนาม และ ค่าใช้จ่ายในการเก็บข้อมูลของลูกค้า ”

นอกจากนี้ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นที่ 7 นี้ยังได้รับการพัฒนาทางด้านวิศวกรรมให้กินไฟน้อย และ ปล่อยความร้อนออกมาน้อยเพื่อทำให้ผู้ให้บริการโซลูชั่นมีความคล่องตัวในด้านการออกแบบมากยิ่งขึ้นด้วย สนนราคาฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ในตลาดอยู่ที่ 8,250 – 8,500 บาท

Related link :ราคากล้อง Digital Watchdog เข้าซื้อกิจการ Inc.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *