เว็บขายกล้อง

เว็บขายกล้อง รายได้เข้า ตำรวจเน้นใช้กล้อง CCTV วงจรปิดจับภาพจับจริง 5 จอมทั่วประเทศ

เว็บขายกล้อง รายได้เข้า ตำรวจเน้นใช้กล้อง CCTV วงจรปิดจับภาพจับจริง 5 จอมทั่วประเทศ

เว็บขายกล้อง รายได้เข้า ตำรวจเน้นใช้กล้องวงจรปิด CCTV วงจรปิดจับภาพจับจริง 5 จอมทั่วประเทศ หลังนโยบายปฏิบัติการจับจริงผู้ขับขี่ที่มีพฤตินิสัยในการทำผิดกฎหมายจราจรเป็นประจำ 199 แยกทั่วประเทศของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. เริ่มปฏิบัติการจริงตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็น 90 แยกทั่วกรุงเทพมหานคร และ อีก 109 แยกในทุกกองบัญชาตำรวจภูธรภาคนั้นปรากฏว่าได้รับการตอบรับดีในเรื่องการแก้ไขปัญหาการจราจรทั้งในเขตกรุงเทพฯ และ จังหวัดต่าง ๆในภูมิภาค

พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษา (สบ 10) สตช. กล่าวว่า จากการประชาสัมพันธ์พบว่าประชาชนมากกว่าร้อยละ 70 มีการตื่นตัว โดยประชาชนรู้ดีว่าการกระทำฝ่าฝืนเช่นนี้มีความผิดซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้จะเน้นจับจริง 5 จอม ได้แก่

  1. จอมปาด (ขัดปาดแซงเส้นทึบ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท)
  2. จอมล้ำ (หยุดรถล้ำเส้นหยุดปรับไม่เกิน 1,000 บาท)
  3. จอมขวาง (หยุดรถขวางทางแยกปรับไม่เกิน 500 บาท)
  4. จอมย้อน (ขับย้อนศรปรับไม่เกิน 500 บาท)
  5. จอมปลอม (ป้ายทะเบียนปลอม ปรับไม่เกิน 2,000 บาท)

เว็บขายกล้อง รายได้เข้า ตำรวจเน้นใช้กล้อง CCTV วงจรปิดจับภาพจับจริง 5 จอมทั่วประเทศ

“ขณะที่ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเองรู้สึกว่าการที่ตำรวจมีการดำเนินการเอาจริงเป็นเรื่องที่ดี เท่าที่เห็นมักจะมีวัยรุ่นที่อาจไม่รู้แล้วล้ำเส้น หรือ ทำผิดกฎบ้าง อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนเข้าใจหากเจ้าหน้าที่มีการเรียกจักรยานยนต์ หรือ รถยนต์มาดำเนินการปรับอาจทำให้การจราจรติดขัดบ้าง”

ส่วนมาตรการจับจริงจอมแชตได้เริ่มดีเดย์ หรือ ปฏิบัติการเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยพล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) . เปิดเผยภายหลังจากการใช้มาตรการจับจริงจอมแชตว่า โดยบช.น.สั่งการให้ทุกสถานีตำรวจในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 และ รองผู้บังคับการจราจร เข้ามาดูแลในแต่ละจุดที่รับผิดชอบทั้ง 90 แยก (ติดตั้งกล้องจรปิดไม่ครบทั้งหมด) ส่งผลให้มีการจับกุมในวันแรกได้ 38 ราย เช่น ที่แยกซังฮี้ สน.สามเสน 6 ราย, แยกบางลำพู สน.ชนะสงคราม 8 ราย, แยกประชานุกูล สน.ประชาชื่น 4 ราย, แยกรัชโยธิน สน.พหลโยธิน 8 ราย, แยกราชประสงค์ สน.ลุมพินี 6 ราย และ แยกสามย่าน 2 ราย

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ ตำรวจเน้นใช้กล้อง CCTV วงจรปิดจับภาพจับจริง 5 จอมทั่วประเทศ

ส่วนในพื้นที่ที่ไม่ได้ลงตรวจ คาดว่ามีผู้กระทำความผิดไม่ต่ำกว่า 100 ราย และ มีอัตราโทษปรับ 400-1,000 บาทต่อราย โดยปฏิบัติการจับจริงจอมแชตจะปรับขั้นต่ำ 400 บาทต่อราย ส่วนการลงพื้นที่ไปตรวจสอบนั้น เจ้าหน้าที่จะมีการบันทึกภาพผู้กระทำความผิด ก่อนจะเข้าไปพูดคุย และ ทำการเปรียบเทียบค่าปรับแล้วปล่อยตัว และ มีบางแยกที่เข้าไปปฏิบัติงานยากพอสมควรเนื่องจากพื้นที่การจราจรค่อนข้างกว้าง และ มีรถสัญจรมาก เจ้าหน้าที่จะต้องประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปล่อยสัญญาณจราจรก่อนถึงจะลงพื้นที่ปฏิบัติการจับจริงจอมแชทได้

เว็บขายกล้อง รายได้เข้า ตำรวจเน้นใช้กล้อง CCTV วงจรปิดจับภาพจับจริง 5 จอมทั่วประเทศ

พล.ต.ต.อดุลย์กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้อัปโหลดข้อมูลการจับจริงจอมแชตไว้ในเว็บไซต์ของ บก.จร. สามารถดูรายละเอียดได้แล้ว รวมทั้งมาตรการ 5 จริง 5 จอม สามารถตรวจสอบได้ในเว็บเดียวกัน สืบเนื่องมากจากมาตรการดังกล่าว มีการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชาชนที่ใช้รถมีความระมัดระวังมากขึ้น และ มีผลการจับกุมลดน้อยลง

ทั้งนี้ จากภาพโดยรวมการวางมาตรการจับกุมที่ผ่านมาทั้งหมด ส่งผลให้มีการจราจรคล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะจุดสำคัญที่มีการจราจรหนาแน่น ใช้เวลาเคลื่อนตัวกว่า 1 ชั่วโมง สามารถเคลื่อนตัวได้ดีกว่าเดิม 20-30 นาที

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ ตำรวจเน้นใช้กล้อง CCTV วงจรปิดจับภาพจับจริง 5 จอมทั่วประเทศ

ทางด้านหน่วยทางท้องถิ่นอย่างเทศบาลนครอุดรธานีนำโดยนายสุทธินันท์ บุญมี รองผู้ว่าราชการ จังหวัดอุดรธานีร่วมกับนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง, องค์กรเอกชน ภาคประชาสังคม และ อีกหลายหน่วยงานได้จัดระเบียบจราจร และ แก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนมากขึ้นเช่นกัน โดยมีความพยายามแก้ไขในแต่ละจุดควบคู่ไปกับการจัดระเบียบการจราจร รวมทั้งใช้มาตรการจับปรับ 5 จอม บนถนนที่มีปัญหาการจราจรคับคั่ง

ขณะนี้มีการจัดระเบียบการจราจรในตลาด 4 แห่ง โดยเริ่มที่ตลาดบ้านห้วยแล้ว ด้วยการกำหนดจุดจอดรถยนต์ สามล้อ และ จักรยานยนต์ ซึ่งจะทำการประชาสัมพันธ์ แนะนำ ว่ากล่าวตักเตือน ผู้ใช้รถใช้ถนนรับรู้นำไปปฏิบัติ ก่อนจะทำการจับปรับ ทั้งนี้การจับปรับจะนำเอา “กล้องวงจรปิด (CCTV)” บันทึกภาพ แจ้งข้อหาตามไปที่บ้านเจ้าของรถ ให้มาเสียค่าปรับที่สถานีตำรวจ จากนั้นจะขยายไปตลาดหนองบัว ตลาดหนองขอนกว้าง และ ตลาดเซ็นเตอร์พอยต์ ทั้งนี้ การใช้กล้องวงจรปิด CCTV จับผิดพร้อมกัน ที่กรมหลวงประจักษ์ และ แยกโรงเรียนบ้านหมากแข้ง ในลักษณะความผิด 5 จอม

เว็บขายกล้อง รายได้เข้า ตำรวจเน้นใช้กล้อง CCTV วงจรปิดจับภาพจับจริง 5 จอมทั่วประเทศ

นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศบาลนครอุดรธานี กล่าวว่า เทศบาลนครอุดรธานีให้ความสำคัญกับการจราจร ทั้งเรื่องความสะดวก และ ปลอดภัย โดยยึดแผนการศึกษาทางวิชาการ ตั้งแต่แผนศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น จากนั้นก็ตามแผนศึกษาของมหาวิทยาลัยมหานคร ทำให้เกิดศูนย์สั่งการจราจร และ สารสนเทศ มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดใน 10 ทางแยก และ อีก 46 ตัว การติดตั้งระบบแอเรียทราฟฟิกคอนโทรล บนถนนศรีสุข และ ถนนโพศรี และ ปีนี้เตรียมว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญมาศึกษาออกแบบระบบจราจรทั้งระบบ ระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาว และ ระบบขนส่งมวลชน

นายสิทธินันท์ กล่าวอีกว่า เทศบาลนครอุดรธานี ได้เตรียมความพร้อมไว้พอสมควร โดยเห็นเพิ่มเติมว่า ศูนย์สั่งการจราจรฯ น่าจะมีบุคลากรหน่วยงานข้างเคียง เข้ามาร่วมเพื่อประสานความร่วมมือ เป็นเครือข่ายมากขึ้น และ เรื่องการใช้ทุ่งศรีเมืองเป็นศูนย์กลาง มีสถานที่จอดรถ และ ระบบขนส่งมวลชนสั้น ๆ บริการไปในพื้นที่สำคัญ และ ที่ขาดไม่ได้และ จะต้อเร่งดำเนินการ คือ การสร้างจิตสำนึกรับผิดชอบของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน.

ส่วนเทศบาลนครนครราชสีมา มีการจัดระเบียบวินัยจราจรที่บริเวณแยกราชดำเนิน แยกราชสีมา และ แยกประตูน้ำ ซึ่งเป็น 3 แยก จากทั้งหมด 199 แยกที่มีการจับจริงผู้มีความประพฤตินิสัยประจำ ในการทำผิดกฎจราจร หรือ 5 จอม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการกวดขันวินัยจราจรในการลดอุบัติเหตุ ซึ่งปรากฏว่ายังมีประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมากที่ยังไม่ทราบในการปฏิบัติ จอมล้ำ หรือ จอดล้ำเส้นหยุดรถ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยังได้ทำการจับกุม จอมปาด หรือ ขับปาดแซงเส้นทึบ เป็นรถสองแถวรับส่งผู้โดยสาร ที่ได้ทำการเปลี่ยนช่องทางการจราจรกะทันหัน โดยเปรียบเทียบปรับ จอมปาด เป็นเงิน 500 บาท

Related link :กล้องวงจรปิดหาดใหญ่ ศธ เร่งติดตั้ง CCTV โรงเรียน ชายแดนภาคใต้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *